Wichtiger Hinweis

Stillen ist die beste Ernährung für Ihr Baby. Sprechen Sie mit Ihrem Kinderarzt oder Ihrer Hebamme, wenn Sie eine Säuglingsanfangsnahrung verwenden möchten.

 
     

Làm thế nào để có nguồn sữa mẹ dồi dào?

Có rất nhiều bà mẹ lo lắng rằng mình không đủ sữa để cho con bú. Trong hầu hết các trường hợp, sự lo lắng này thường dựa trên những dấu hiệu sai chẳng hạn như thời gian bú của trẻ ngắn hơn hay trẻ không thèm bú sữa mẹ… Đây là những trường hợp mà bà mẹ nào cho con bú đều gặp phải nên bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bé không tăng cân hoặc giảm cân thì mẹ cần phải áp dụng những biện pháp để giúp thúc đẩy tăng tiết sữa và khuyến khích trẻ bú mẹ nhiều hơn.


Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Tiêu thụ lượng thức ăn tối thiểu 1.800 calo mỗi ngày và uống ít nhất 6 ly nước trong khi bạn đang trong giai đoạn mang thai. Nếu bạn đang ăn kiêng, lượng sữa sẽ bị giảm đáng kể, những thực phẩm bạn ăn ảnh hưởng lớn đến chất lượng và số lượng sữa mẹ.
 
Canxi: những thực phẩm cung cấp nhiều canxi sẽ giúp cho xương của thai nhi phát triển khỏe mạnh. Các loại thực phẩm giàu can xi như sữa, các loại rau xanh, một số loại cá như cá mòi, cá hồi...

Trái cây và rau quả: Trái cây và rau quả phải đóng góp một phần lớn trong chế độ ăn uống của bạn. Chúng cung cấp nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết cho bạn và thai nhi.

Tinh bột: Tinh bột tự nhiên tốt hơn những loại tinh bột đã qua chế biến. Các loại tinh bột bạn nên sử dụng như: gạo lức, ngũ cốc, bánh mì, các loại đậu…

Thịt nạc: Bạn nên ưu tiên thịt nạc và cắt giảm chất béo. Nói không với da gà, cá. Sử dụng sản phẩm sữa ít chất béo, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ.
Ngoài ra, nên tham khảo ý kiến của bác sỹ nếu bạn muốn sử dụng thuốc hoặc các loại thảo dược để giúp tăng nguồn sữa mẹ. các loại thảo mộc có tác dụng trong việc tăng tiết sữa như: cỏ cà rì, quả mâm xôi… Các loại thuốc có chứa metoclopramide là phương pháp cuối cùng các bác sỹ để giúp sữa bạn nhiều hơn.
Sử dụng máy hút sữa

Bình sữa cho bé giúp bạn lưu trữ được sữa mẹ khi trẻ không cần bú. Chúng cho phép bạn lưu trữ được sữa mẹ khi bạn dùng máy hút sữa. Ngoài ra, việc dùng máy hút sữa giúp kích thích tuyến sữa tiết ra sữa nhiều hơn.

Cho dù bạn đang làm việc hay ở nhà nên dành 15 phút mỗi giờ để hút sữa. Hút ít nhất 8 lần trong khoảng thời gian 24 giờ sẽ kích thích tuyến sữa nhanh chóng tăng tiết sữa mẹ. Tốt nhất bạn nên hút sữa ngay sau khi cho bé bú hoặc hút sữa ngay giữa những cữ bú. Bạn nên hút cả 2 bầu vú cùng một lúc, việc này giúp kích thích tăng tiết sữa mẹ nhanh gấp 2 lần.Hạn chế dùng núm vú giả

Hạn chế cho bé bú với bình sữa và núm vú giả trong khi bạn đang cố gắng để làm sữa mẹ nhiều hơn. Điều này chắc chắn rằng bé hoàn toàn phải được bú mẹ thay vì phải bú sữa từ bình. Nếu bạn đang cho bé bú thêm bằng bình, hãy cố gắng thay thế bằng cách cho bé ăn sữa bằng thìa.


Theo WikiHowCác bài đã đăng

Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Sau · Tiếp
www.happy-elternzeit.de

Auf unserer Webseite
www.happy-elternzeit.de
finden Sie ab sofort:

und vieles mehr. Schauen Sie
doch einfach mal rein...