Wichtiger Hinweis

Stillen ist die beste Ernährung für Ihr Baby. Sprechen Sie mit Ihrem Kinderarzt oder Ihrer Hebamme, wenn Sie eine Säuglingsanfangsnahrung verwenden möchten.

 
     

Thực phẩm giúp tăng tiết sữa mẹ hiệu quả (P.1)

Có một số loại thực phẩm nhất định có thể giúp gia tăng nguồn sữa mẹ hiệu quả. Tuy nhiên, có rất ít các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này và cũng không đủ tin cậy để có kết luận chính xác. Nhưng hầu hết những bà mẹ đã được sử dụng các thực phẩm bên dưới thực sự cảm thấy rằng chúng giúp tăng tiết nguồn sữa mẹ khá hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ những thực phẩm dưới đây giống như một phần của chế độ ăn uống. Không nên bổ sung bất kỳ loại thảo dược nào mà không cần tham khảo trước ý kiến của bác sỹ.

Hạt cỏ cà ri 

Hạt cỏ cà ri đã được sử dụng rất nhiều cho các bà mẹ trên khắp thế giới để tăng nguồn sữa mẹ. Hạt cỏ cà ri cung cấp vitamin khỏe như chất béo omega-3. Chất béo omega-3 rất quan trọng cho sự phát triển trí não của bé. Lá cỏ cà ri (methi ka Saag) rất giàu betacaroten, vitamin B, sắt và canxi.

Trà cỏ cà ri là một thức uống phổ biến cho bà mẹ mới sinh. Hạt cỏ cà ri cũng được thêm vào nhiều món ăn, đặc biệt là rau quả, các món thịt.

Hạt cây thì là 

Hạt cây thì là một phương thuốc truyền thống để giúp tăng nguồn sữa. Ngoài ra hạt cây thì là còn được sử dụng để giảm bớt rối loạn dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa, các lợi ích của cây thì là có thể tác động tới bé thông qua sữa mẹ. 
Tỏi 

Trong số nhiều đặc tính chữa bệnh tỏi như tăng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim, tỏi được cho là giúp tăng nguồn sữa mẹ hiệu quả. Tuy nhiên, không có nhiều nghiên cứu khoa học để chứng minh điều này.

Nếu bạn ăn nhiều tỏi, nó có thể ảnh hưởng đến hương vị và mùi vị của sữa mẹ. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy bà mẹ cho con bú ăn tỏi trong một thời gian dài thì bé cũng sẽ thích mùi vị tỏi trong sữa mẹ từ đó giúp trẻ bú nhiều hơn.Tuy nhiên, nghiên cứu này là quá nhỏ để rút ra bất kỳ kết luận nào. Và một số bà mẹ nói rằng con của họ bị đau bụng nếu họ ăn nhiều tỏi.

Các loại rau lá màu xanh lá cây

Các loại rau xanh như rau bina, lá cỏ cà ri, mù tạt xanh…  cung cấp rất nhiều chất khoáng chất như sắt, canxi, folate và vitamin như: vitamin A,B. Phụ nữ cho con bú được khuyến cáo nên ăn một hoặc hai phần các loại rau lá xanh hàng ngày. Bạn có thể nấu, chế biến chín các loại rau hoặc làm các món  ăn nhẹ.

Hạt cây thì là Ai Cập 

Hạt cây thì là từ lâu đã được biết đến như một loại thực phẩm giúp tăng tiết sữa mẹ hiệu quả. Ngoài ra, hạt thì là được cho là cải thiện tiêu hóa và giúp làm giảm táo bón, và đầy hơi. Hạt thì là Ai Cập là một phần không thể thiếu của nhiều món ăn Ấn Độ vì chúng rất giàu canxi và vitamin B.

Hạt vừng 

Hạt vừng là loại hạt chứa hàm lượng canxi khá cao. Canxi là một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho bà mẹ đang con bú mẹ. Chúng đóng vài trò quan trọng trong sự  phát triển của bé cũng như sức khỏe của chính bạn. Có lẽ đây là lý do tại sao nó là một thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn cho bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú.


Theo BabycenterCác bài đã đăng

Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Sau · Tiếp
www.happy-elternzeit.de

Auf unserer Webseite
www.happy-elternzeit.de
finden Sie ab sofort:

und vieles mehr. Schauen Sie
doch einfach mal rein...