Wichtiger Hinweis

Stillen ist die beste Ernährung für Ihr Baby. Sprechen Sie mit Ihrem Kinderarzt oder Ihrer Hebamme, wenn Sie eine Säuglingsanfangsnahrung verwenden möchten.

 
     

Những nguyên nhân hàng đầu gây mất sữa mẹ

Rất nhiều bà mẹ hiện nay đang phải đối mặt với tình tạng mất sữa sớm dẫn đến việc không đủ sữa cho con bú hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu. Đây là tình trạng rất hay gặp ở mẹ và những sản phụ sau sinh. Rất nhiều đã thắc mắc nguyên nhân dẫn đến mất sữa ở người mẹ và mong muốn tìm được cách giải quyết triệt để cũng như cách khắc phục tạm thời.
1. Nguyên nhân mất sữa do ngoại cảnh

Có thể do nguyên nhân sức khỏe hoặc bệnh lâu năm của người mẹ mà mẹ hay phải dùng kháng sinh đặc biệt là dùng ngay sau khi vừa sinh em bé thì khả năng mẹ bị mất sữa sẽ khá cao. Tùy theo cơ địa của từng người mà tỉ lệ bị mất sữa do dùng thuốc kháng sinh sẽ khác nhau.

Do con bú không hết sữa trong 1 lần bú nên lượng sữa thừa sẽ bị đọng lại trong vú người mẹ, làm mẹ tắc tuyến sữa, viêm vú, áp xe tuyến vú dần cũng dẫn đến việc mất sữa.

Sinh mổ cũng là 1 trong những nguyên nhân có thể gây mất sữa ở sản phụ.

Ngoài ra, việc con trẻ thường xuyên quấy khóc, quá quấn mẹ mà không chịu theo những người thân khác trong gia đình cũng khiến mẹ trở thành người chủ lực chính chăm trẻ cả ngày lẫn đêm sẽ khiến cho người mẹ thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ. Và đây cũng là nguyên nhân gây mất sữa ở mẹ.

2. Nguyên nhân gây mất sữa do chủ quan

Phần lớn nguyên nhân gây mất sữa ở sản phụ thường được bắt nguồn từ yếu tố chủ quan do người mẹ thiếu những hiểu biết cần thiết để suy trì tốt nguồn sữa của mình. Sau đây là 1 vài sai lầm mà người mẹ hay mắc phải dẫn đến tình trạng mất sữa hoặc thiếu sữa cho con bú.

Do người mẹ mau chóng muốn giảm cân nên đã thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem không hợp lí, hoặc do chế độ sinh dưỡng đang duy trì chưa được khoa học, chưa đủ chất,…

Do người mẹ không có chế độ sinh hoạt điều độ, ăn ngủ không hợp lí, thường xuyên bị căng thẳng mệt mỏi hoặc bị stress sau sinh,…

Đối với những người mẹ sinh con so thì tâm lí lo lắng hoặc thậm chí là sợ hãi sẽ thường không tránh khỏi nhưng nếu tâm lý này kéo dài trong suốt cả quá trình mang thai và lúc sinh bé thì người mẹ sẽ có nguy cơ bị mất sữa cao.

Nguyên nhân mẹ bị mất sữa cũng có thể do mẹ không thường xuyên cho bé bú mẹ mà chỉ hay cho bé bú bình khiến cho nguồn sữa mẹ lâu không được tác động hút ra ngoài sẽ theo cơ chế của cơ thể mà dần mất đi.

Ngoài ra, việc cho con bú không đúng tư thế, không uống đủ nước mỗi ngày, không thường xuyên mát xa ngực, mẹ không có điều kiện cho con bú ngay sau sinh, không giữ gìn vệ sinh núm vú hoặc mẹ không có nhiều kinh nghiệm nuôi con cũng sẽ là nguyên nhân mẹ bị mất sữa.

Đó là lý do thường gặp nhất khiến cho các bà mẹ bị mất sữa sau sinh. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp phức tạp nguyên nhân gây mất sữa còn có thể do bệnh về tuyến vú, vì thế để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân mất sữa sau sinh và cách khắc phục tốt nhất các mẹ nên tham vấn ý kiến của chuyên gia tư vấn.

Trà cốm Humana Still Tee –  Được chiết xuất 100% từ các loại thảo dược thiên nhiên chọn lọc.

Được chiết xuất từ các thành phần thảo dược chọn lọc như Sucrose, Maltodextrin, chiết xuất từ dâm bụt, thì là, rooibos, cỏ roi ngựa, mâm xôi, cỏ cà ri, cửu lý hương, vitamin C…Trà cốm thảo dược hòa tan Humana Still tee không chỉ là thức uống dinh dưỡng ngon miệng mà còn được chứng minh có tác dụng thúc đẩy tăng tiết lượng sữa mẹ sau sinh.

Đại điện nhà sản xuất tại Việt Nam: 
Công ty TNHH Humana

Địa chỉ: 62/36 Trương Công Định, P.14, Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 19001841 (miền Nam) – 19006441 (miền Bắc)

Website: http://humana.com.vn/ ; www.saigonmall24.com
Các bài đã đăng

Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Sau · Tiếp
www.happy-elternzeit.de

Auf unserer Webseite
www.happy-elternzeit.de
finden Sie ab sofort:

und vieles mehr. Schauen Sie
doch einfach mal rein...