Wichtiger Hinweis

Stillen ist die beste Ernährung für Ihr Baby. Sprechen Sie mit Ihrem Kinderarzt oder Ihrer Hebamme, wenn Sie eine Säuglingsanfangsnahrung verwenden möchten.

 
     

Trà thảo dược giúp tăng tiết sữa - Bạn thân của bà mẹ cho con bú

Đối với một người mẹ, không gì khó chịu hơn là cảm giác không đủ sữa cho con bú. Do vậy nhiều phương pháp đã được áp dụng trong đó có việc sử dụng trà tăng tiết sữa hay còn gọi là cốm lợi sữa. Tuy nhiên, mẹ đã biết gì về loại trà giúp tăng tiết sữa mẹ này?
Trà tăng tiết sữa là gì?

Trà tăng tiết sữa mẹ là một thực phẩm có tác dụng lợi sữa, được sản xuất bởi các dược liệu truyền thống, có sự kết hợp của các loại thảo mộc đã được sử dụng từ hàng ngàn năm như thì là, rau mùi, cỏ cà ri…. Hầu hết các bà mẹ sẽ không cần tới trà tăng tiết sữa nhưng với những người không đủ sữa cho con bú thì đây lại là biện pháp hiệu quả.

Tác dụng của trà tăng tiết sữa

Các loại thảo mộc trong trà tăng tiết sữa mẹ có thể bắt chước hormone nữ vì nó có chứa Phyoestrogens. Phytoestrogens có nguồn gốc từ thực vật, có thể có tác dụng như estrogen giúp tăng tiết lượng sữa mẹ.

Vì được kết hợp từ các loại thảo mộc chọn lọc nên trà tăng tiết sữa có thể làm tăng hoặc duy trì nguồn sữa khỏe mạnh cho trẻ. Ngoài tác dụng lợi sữa nhiều bà mẹ cũng cho biết khi dùng trà thảo dược này con của họ ít bị triệu chứng đầy hơi và đau bụng hơn.

Bạn biết gì về trà giúp tăng tiết sữa mẹ? - 1


Các loại thảo mộc để tăng nguồn sữa

Có lẽ nổi tiếng nhất trong các phương thuốc thảo dược để tăng nguồn sữa là cỏ cà ri. Cỏ cà ri là một loại cây trồng chủ yếu ở phía Đông, đặc biệt là Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước Châu Âu. Nhiều bà mẹ đã quen thuộc với cỏ cà ri vì nó là thành phần chính trong bột cà ri. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ cỏ cà ri hàng ngày không chỉ làm tăng lượng sữa mẹ mà còn giúp trẻ sơ sinh tăng cân, với những trẻ có mẹ tiêu thụ cỏ cà ri thường bị mất ít cân hơn và cũng lấy lại được trọng lượng nhanh hơn so với những trẻ khác.

Tương tự như vậy, thì là cũng được chứng minh giúp tăng nguồn sữa mẹ vì trong thì là có chứa phytoestrogen- đây là chất hóa học được tìm thấy trong thực vật có thể bắt chước hành động của các hormone nữ giới, đặc biệt là estrogen. Các nhà nghiên cứu cho rằng phytoestrogen sẽ kích thích tuyến sữa, giúp mẹ sản xuất sữa nhiều hơn.

Loại thảo mộc hữu ích thứ 3 để tăng lượng sữa là cây kế sữa. Cùng với cỏ cà ri, cây kế sữa cũng là một trong số ít các loại thảo mộc được công nhận về mặt y tế có tác dụng với bà mẹ cho con bú.

Bạn biết gì về trà giúp tăng tiết sữa mẹ? - 2


Các loại thảo mộc để giảm lượng sữa

Có một số loại thảo dược đã được chứng minh có thể làm giảm nguồn sữa chẳng hạn như cây cỏ thơm, rau mùi tây, húng tây, bạc hà…

Sử dụng trà tăng tiết sữa thế nào?

Một số bà mẹ thấy rằng phải mất 1 vài ngày thì trà mới bắt đầu làm việc, nhưng một khi đã có hiệu quả thì mẹ có thể sử dụng trong toàn bộ thời gian cho con bú. Đối với những bà mẹ bị giảm lượng sữa trong thời kỳ kinh nguyệt thì nên uống 2 tách trà mỗi ngày, tuy nhiên nếu bạn hoặc con bạn bị ốm hay nhận thấy sự sụt giảm lượng sữa do thuốc thì có thể dùng 3 tách trà 1 ngày.

Khi pha, nên để trà ngấm khoảng 10 phút trước khi uống và uống trước khi cho con bú. Mẹ có thể thêm 1 chút mật ong hay đường vào để thêm hương vị cho trà.

Bạn biết gì về trà giúp tăng tiết sữa mẹ? - 3


Chú ý

Các bà mẹ bị tiểu đường nên cẩn thận khi dùng bất cứ thứ gì có chứa cỏ cà ri, bởi vậy nếu trà tăng tiết sữa mẹ dùng có chất này thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Một số loại thảo mộc có thể tương tác với các thuốc khác, vì vậy đầu tiên cần nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng trà tăng tiết sữa kết hợp với bất kỳ loại thuốc nào.

Trà cốm Humana Still Tee – thúc đẩy tăng tiết sữa mẹ sau sinh


Bạn biết gì về trà giúp tăng tiết sữa mẹ? - 4


Được chiết xuất từ các thành phần thảo dược chọn lọc như Sucrose, Maltodextrin, chiết xuất từ dâm bụt, thì là, rooibos, cỏ roi ngựa, mâm xôi, cỏ cà ri, cửu lý hương, vitamin C…Trà cốm thảo dược hòa tan Humana Still tee không chỉ là thức uống dinh dưỡng ngon miệng mà còn được chứng minh có tác dụng thúc đẩy tăng tiết lượng sữa mẹ sau sinh.

Đại điện nhà sản xuất tại Việt Nam: Công ty TNHH Humana

Địa chỉ: 62/36 Trương Công Định, P.14, Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 19001841 (miền Nam) – 19006441 (miền Bắc)

Website: www.humana.com.vnwww.saigonmall24.com
Các bài đã đăng

Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Sau · Tiếp
www.happy-elternzeit.de

Auf unserer Webseite
www.happy-elternzeit.de
finden Sie ab sofort:

und vieles mehr. Schauen Sie
doch einfach mal rein...