Wichtiger Hinweis

Stillen ist die beste Ernährung für Ihr Baby. Sprechen Sie mit Ihrem Kinderarzt oder Ihrer Hebamme, wenn Sie eine Säuglingsanfangsnahrung verwenden möchten.

 
     

Giảm khó chịu khi trẻ mọc răng

Răng sữa của trẻ thường bắt đầu mọc từ 5 tháng tuổi đến 30 tháng tuổi (tổng có 20 răng sữa). Trong giai đoạn mọc răng trẻ có thể ngứa nướu, đau nướu và sốt nhất là khi bé mọc răng hàm. Nếu chỉ ngứa nướu (trẻ hay nghiến răng, nghiến lợi, chảy nước dãi) có thể cho trẻ nhai núm vú giả khi trẻ khó chịu.

Nếu trẻ đau hoặc sốt, cha mẹ có thể cho trẻ uống paracetamol (thuốc hạ sốt thông dụng cho trẻ nhỏ), liều lượng như khi trẻ bị sốt. Hoặc có thể dùng khăn lạnh: Đặt một chiếc khăn sạch, ẩm ướt trong tủ lạnh 15 phút, và sau đó cho trẻ nhai hoặc cho ăn thức ăn ướp lạnh, rất thích hợp cho trẻ đang mọc răng, khi trẻ muốn nhai thức ăn cứng. Bất cứ thức gì như chuối, nho, bánh mì, táo và sữa chua ướp lạnh đều có tác dụng tốt. Nên nhớ để thức ăn lạnh trong túi nhỏ để trẻ chỉ có thể nhai mà không thể nuốt từng miếng lớn.Đối với một số trẻ không thích thức ăn lạnh thì có thể cho ăn bánh quy dành cho trẻ ăn dặm nếu trẻ thích. Cha mẹ cần chú ý thường xuyên rửa sạch đồ chơi cũng như rửa tay xà phòng cho bé để giữ vệ sinh nếu bé có ngậm. Hằng ngày dùng nước muối nhạt cho vào khăn rồi bọc vào đầu ngón tay nhẹ nhàng lau miệng và lợi răng cho bé. Thời kỳ mọc răng bé biếng ăn hơn nên thường tăng cân chậm hơn, do vậy để bé không bị sút cân và suy dinh dưỡng, các bà mẹ cần chú ý cho bé bú nhiều hơn và cho bé ăn thức ăn mềm, cho ăn thành nhiều bữa. Có những bé do ngứa lợi nên vớ cả vật cứng để cắn dẫn tới mẻ răng hay cho khăn vào răng cắn rồi kéo mạnh làm oải răng chảy máu nên người chăm sóc trẻ nên chú ý.

Sức Khỏe Đời SốngCác bài đã đăng

Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Sau · Tiếp
www.happy-elternzeit.de

Auf unserer Webseite
www.happy-elternzeit.de
finden Sie ab sofort:

und vieles mehr. Schauen Sie
doch einfach mal rein...