Wichtiger Hinweis

Stillen ist die beste Ernährung für Ihr Baby. Sprechen Sie mit Ihrem Kinderarzt oder Ihrer Hebamme, wenn Sie eine Säuglingsanfangsnahrung verwenden möchten.

 
     

Thực phẩm dễ ăn lại giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Trong giai đoạn trẻ ăn dặm, các mẹ thường đau đầu vì không biết nên chọn món ăn nào cho con là phù hợp. Bài viết sau giới thiệu những thực phẩm vừa ngon miệng, dễ ăn lại giàu dinh dưỡng tốt cho bé mới tập ăn. Bí đỏ bao gồm các chất dinh dưỡng vitamin A, vitamin C, magiê, kali và mangan. Ngoài ra, tinh bột của bí đỏ rất dễ tiêu hóa. Mẹ có thể hấp hoặc nướng bí đỏ cho con hoặc hoặc xay nhuyễn ra để nấu cháo với các loại thực phẩm khác.


Quả chuối

Các mẹ đừng lo lắng khi cho bé tập ăn bằng chuối vì vị ngọt của nó sẽ làm bé thích ăn ngọt hơn. Thực chất vị ngọt và lượng tinh bột tự nhiên trong chuối rất tốt cho trẻ. Chuối cũng là một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B6, vitamin C, mangan, magiê và kali. Khi trên quả chuối xuất hiện một vài đốm nâu, chứng tỏ chuối đã chín tới và sẵn sàng cho bé ăn. Các mẹ có thể cắt nhỏ hoặc nghiền chuối ra cho con dễ ăn hơn.

Quả bơ

Bơ là thực phẩm cực kì tốt dành cho bé mới tập ăn. Nó chứa rất nhiều chất béo lành mạnh, cũng như lượng magiê, khoáng chất phong phú, rất quan trọng đối với sức khoẻ của trẻ. Bơ cũng chứa các vitamin B, vitamin E, vitamin K, kali, folate, và chất xơ.

Lòng đỏ trứng 

Lòng đỏ trứng chứa các chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Đặc biệt, lòng đỏ trứng gà trong chăn nuôi tự nhiên rất tốt và thơm ngon có thể nhiều bé sẽ thích. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn có một lượng khoáng chất dồi dào như canxi, kẽm, photpho, vitamin E và B6. Các mẹ không nên để lòng để trứng quá sống hoặc quá chín khi cho bé ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể tách riêng lòng đỏ trứng còn sống để nấu cháo cho con của mình.

Thực phẩm từ sữa

Một số loại thực phẩm từ sữa như hỗn hợp trái cây phô mai, sữa chua sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, các vi khuẩn có lợi còn làm bé tiêu hóa tốt, nhanh lớn.

Sữa chua nguyên chất là một thực phẩm tuyệt vời với chất đạm và chất béo dễ tiêu hoá, giàu canxi, vitamin D và phốt pho. Tuy nhiên, tốt nhất các mẹ nên đợi đến khi con được trên 10 tháng tuổi mới cho bé ăn các sản phẩm từ sữa.

Nước hầm từ thịt và rau củ quả

Nước hầm từ thịt, xương sườn và các loại củ quả chứa gelatin, chất đạm dễ tiêu hóa cũng như các khoáng chất như canxi, magiê, phốt pho và lưu huỳnh. Nước xương sườn hầm còn có tác dụng làm dịu đường tiêu hoá, giúp bé có sự chuẩn bị tốt hơn cho các loại thực phẩm tiếp theo.

Tuy nhiên mẹ không nên dùng nước hầm từ xương ống để nấu cháo, quấy bột cho trẻ mới tập ăn vì hệ tiêu hóa còn kém, khó tiêu hóa và hấp thụ các thức ăn hỗn hợp, dẫn đến bé dễ bị rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy, nôn trớ,... Các bài đã đăng

Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Sau · Tiếp
www.happy-elternzeit.de

Auf unserer Webseite
www.happy-elternzeit.de
finden Sie ab sofort:

und vieles mehr. Schauen Sie
doch einfach mal rein...