Cháo cật cải thảo

Cháo cật cải thảo

Mẹ hãy nấu món cháo cật cải thảo vừa thơm ngon lại rất lạ miệng cho bé nhà mình nhé!

Nguyên liệu:
– 25 g gạo tẻ (1 nắm tay vừa)
– 20 g cật heo băm
– 10 g cải thảo
– 1,5 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i ốt.

chao-cat-cai-thao
Cách làm:
– Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc.
– Cật cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Cải thảo rửa qua nước muối loãng, băm nhuyễn.
– Hòa cháo đặc trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), cho cật vào, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút.
– Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 3 phút.
– Tắt bếp, đợi cháo hơi nguội rồi thêm vào 1,5 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.

ST