Cháo gà/thăn lợn nấm

Cháo gà/thăn lợn nấm

Mẹ hãy vào bếp nấu cho bé yêu nhà mình món cháo gà hay thăn lợn nấu nấm ngon tuyệt cú mèo nào nhé! đảm bảo bé nhà mình rất thích cho xem.

Nguyên liệu:

– Thịt gà (thăn lợn), gạo, nấm sò (nấm hương hoặc nấm rơm), hành khô, mùi thơm, hành hoa, gừng, muối.

Cách làm:

– Thịt gà/thăn lợn băm nhỏ (hòa chút nước lạnh cho khỏi vón)

– Nấm sò/hương tươi/nấm rơm rửa sạch, bóp nhẹ cho ra bớt nước, thái miếng nhỏ vừa bé

ăn. Mẹ nào cẩn thận thì trần qua nước sôi – thực ra trần qua nước sôi vừa để hạn chế ngộ độc vừa giúp khi nấu nấm sẽ ra ít nước hơn.

– Phi thơm hành khô, cho nấm vào đảo đều cho thơm, trút chỗ thịt băm vào đảo cho chín, cho cháo đã hầm nhừ vào (có thể thay cháo bằng bún, mì, phở…)

– Đun đến sôi trở lại là được, có thể thêm chút mùi thơm, hành hoa cho thay đổi mùi vị.

– Cho bé ăn nấm, có thể thêm chút gừng vì nấm mang tính lạnh.

chao-ga-than-lon-nam

ST