Súp khoai lang

Súp khoai lang

Mẹ học cách nấu món súp thơm ngon giúp tăng sức đề kháng cho nhé!

Nguyên liệu

–  Khoai lang to: 2 củ

–  Hành tây: 1 củ

–  Nước dùng gà: 4 chén

–  Gia vị, dầu ăn hoặc bơ.

Cách chế biến

–  Hành tây xắt miếng mỏng theo chiều dọc của củ hành. Khoai lang chọn loại ngọt và bở, gọt vỏ thái miếng nhỏ.

–  Đun chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn trong một nồi to, cho hành tây vào xào với chút muối cho tới khi hành mềm, chuyển màu vàng nâu rồi cho khoai vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho ngấm.

–  Cho nước dùng gà vào nồi khoai, đun với lửa to cho đến khi sôi thì hạ bớt lửa xuống mức thấp để nồi soup sôi lăn tăn khoảng 30 – 40 phút cho đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp.

–  Cho khoai vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn. Nêm nếm lại lần cuối và thêm muối tiêu nếu cần.

sup-khoai-lang

ST

Bài viết cùng chuyên mục

Cánh gà chiên giòn rụm: Bé nào ăn cũng mê!

Món Cánh gà chiên giòn rụm sẽ khiến bé mê

Xíu mại cá với đậu hà lan cực ngon

Cuối tuần mẹ hãy làm món xíu mại cá đậu

Cuốn gà khai vị

Đây là món khai vị rất ngon, chua chua béo

Súp ngon cho bé

Mùa đông đến rồi, các mẹ hãy chế biến cho

Trứng cuộn thanh cua

Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản và chút thời

Rau dền cực tốt cho bé ăn dặm

Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ thường “vò đầu