Táo tàu tiềm chôm chôm

Táo tàu tiềm chôm chôm

Ngoài việc rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, món ăn này quí vị có thể dùng nhiều trong mùa hè mà không lo bị nóng.

Nguyên liệu:

– Chôm chôm: 1 hộp
– Hạt sen tươi: 30g
– Thịt xay: 200g
– Giò sống: 100g
– Cà rốt: 50g
– Táo tàu: 10 trái
– Ngò rí: 1cọng
– Lá dứa: 2 cọng
– Cọng hành lá
– Muối, tiêu, đường, dầu ăn
– Bột ngọt

Sơ chế:

– Chôm chôm bỏ nước, để ráo. Táo tàu ngâm nở. Hạt sen luộc chín.
– Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Cà rốt băm nhỏ.
– Làm nhân: Quết nhuyễn giò sống với 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® sau đó trộn đều với thịt heo, cà rốt, hành rối nhồi nhân vào từng trái chôm chôm.

Tiềm:

– Nấu táo tàu và lá dứa với 1 lít nước đến khi táo tàu chín mềm, cho chôm chôm, hạt sen vào hầm đến khi chôm chôm nổi lên là chín, nêm 1m bột ngọt, 1/2m muối, 1m đường. Tắt bếp.

Cách dùng:

– Múc táo tàu tiềm chôm chôm ra tô, rắc thêm ngò rí. Dùng nóng.

Bài viết cùng chuyên mục

Salad chip chip

Rau xanh cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt

Tôm chiên trứng muối lạ miệng

Tôm chiên trứng là món ăn vừa lạ miệng vừa

Súp tôm bí đỏ

Súp tôm bí đỏ là món ăn màu sắc vui

Cháo tôm cà rốt

Trong Cà rốt có rất nhiều vitamin C, D, E

Cháo phô mai thơm lừng

Hẳn bé nhà mình rất thích ăn phô mai, vậy

Súp gà ngô ngọt thơm ngon cho bé

Ngô là thực phẩm giàu tinh bột rất lý tưởng