Vịt quay kho trứng cút

Vịt quay kho trứng cút

Có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng món này đã có chút thay đổi để phù hợp với khẩu vị người Việt, không chỉ ngon lạ mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho các bé nhỏ ở nhà.

Nguyên liệu:

– Vịt quay: 1/2 con
– Trứng cút: 10 quả
– Hành tím băm: 2M
– Dừa: 1 trái
– Quế, hoa hồi, ngò rí, ớt sừng cắt lát
– Dầu ăn, đường, tiêu
– Bột ngọt
– Nước tương

Sơ chế:

– Vịt quay chặt miếng vuông 5cm, ướp với 1M hành tím băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường và 1M Nước tương LISA, ướp khoảng 3-5 phút. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

– Phi thơm 1M hành tím băm, xào thịt vài phút cho thấm gia vị, cho 3M Nước tương LISA, trút ra dĩa. Cho trứng cút vào xào với ít Nước tương LISA để có màu nâu nhạt. Phần nước xốt còn dư trộn với nước dừa tươi.

Kho:
– Cho thịt vịt và trứng cút vào nồi đất kho cho săn thịt, cho nước dừa vào, thêm 1 miếng quế nhỏ và 1 cái tai vị, giảm lửa cho đến khi thịt mềm và nước sánh lại, tắt bếp.

vit-quay-kho-trung-cut

Cách dùng:
– Múc thịt vịt kho ra dĩa sâu lòng, rắc ngò rí, ớt và tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm, ăn kèm rau sống, dưa leo.

Bài viết cùng chuyên mục

Súp gà ngô non nóng hổi

Thực đơn cho bé hôm nay sẽ là món súp

Cháo thịt bò nấm mỡ

Món cháo ăn dặm cho bé vừa lạ vừa quen:

Cháo cải xanh tim lợn

Thực đơn ăn dặm cho bé hôm nay sẽ là

Salad thịt gà trộn táo đỏ

Bé nhà bạn lười ăn rau bất chấp mọi nỗ

Bánh cà rốt bột mỳ

Bé sẽ rất thích thú khi nhấm nháp món bánh

Xúc xích xào khoai tây

Là món ăn nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ vui