Xay nhuyễn carrot ăn dặm

Xay nhuyễn carrot ăn dặm

Carrot giàu beta-caroten lại có vị ngọt dịu, thích hợp cho giai đoạn đầu ăn dặm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho bé ăn 1-2 bữa carrot (mỗi bữa một khoanh nhỏ) để tránh bé bị vàng da.

Chọn mua

Chọn carrot chắc củ, vỏ màu cam mịn. Một củ carrot có thể tạo ra 100ml hỗn hợp carrot lỏng.


Rửa và cạo vỏ

Rửa sạch carrot với nước. Sau đó, cạo vỏ bằng dụng cụ chuyên dụng. Cắt bỏ phần lá xanh. Thái carrot thành những miếng nhỏ.


Hấp carrot

Cho carrot vào chõ, hấp
khoảng 10-15 phút. Nếu không hấp, bạn có thể chọn cách luộc carrot. Tiếp
tục hấp (hoặc luộc) bằng lửa nhỏ cho tới khi carrot chín mềm.


Xay carrot

Bỏ carrot đã nguội bớt
vào máy xay, xay cho mịn. Thêm nước từ nồi hấp (luộc) để carrot loãng
như mong muốn. Với bé 10 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn bốc những
khoanh carrot mềm, nhỏ.


Phục vụ

Carrot là món riêng để bé ăn vào bữa phụ hoặc trộn với các loại rau củ, thịt nấu bột cho bé. Thử trộn carrot với:

– Súp lơ xanh.

– Đậu xanh.

– Nước sốt táo.

– Quả đào.

– Quả bí đao.

– Bí ngòi.

– Khoai lang hay khoai tây.

– Bột gạo.

– Thịt bò hay thịt gà.

Bảo quản

Carrot nghiền có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong những hộp nhựa không chứa BPA trong 3 ngày.

Nếu cho vào ngăn đá hoặc tủ đông thì hạn bảo quản là 3 tháng. Nên rã đông trước khi dùng.


Theo Mevabe