5 bí quyết lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh

5 bí quyết lấy lại tự tin cho mẹ sau sinh

Sau khi sinh, nhiều mẹ thường cảm thấy lo lắng tự ti vì sắc vóc không còn được như xưa. Hãy quên điều đó đi các mẹ nhé, bởi giờ đây chúng ta mang một sứ mạng mới, một diện mạo mới: làm mẹ. Và để lấy lại sự tự tin cho bản thân, các mẹ hãy áp dụng những “bí quyết” như dưới đây xem sao nhé.

1. Sắm cho mình quần áo mới

Sau khi sinh con, hầu hết các mẹ đều khó giữ được vóc dáng như thời con gái. Do đó, nhưng bộ đồ cũ thật khó để mặc lại. Đừng quá tự ti, mà hãy bắt tay vào việc mua những bộ đồ mới phù hợp hơn với vóc dáng hiện tại. Những bộ đồ đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và yêu đời hơn.

2. Chăm sóc da

Chăm sóc da là vấn đề rất được quan tâm của nhiều phụ nữ sau sinh. Phần lớn họ cảm thấy không tự tin với sự đàn hồi và sắc tố của da lúc này. Tuy vậy, sự than phiền không mang lại hiệu quả mà chỉ khiến bạn buồn chán hơn mà thôi. Hãy bắt tay ngay vào việc chăm sóc da mặt với chế độ đặc biệt bao gồm dưỡng da từ bên trong đến bên ngoài mẹ nhé.

3. Chụp ảnh cùng bé

Đừng bao giờ nghĩ sau sinh bạn quá xấu nên không muốn chụp ảnh. Bởi việc chụp ảnh cùng em bé mới sinh vô cùng ý nghĩa, nó sẽ là kỷ niệm rất thú vị khi bạn nhìn lại những bức hình đó. Hơn nữa, việc chụp ảnh cùng bố và em bé còn giúp gắn kết thêm tình cảm gia đình nữa đấy. Những bức hình với bé yêu sẽ là kỷ niệm đẹp cho mẹ đấy


4. Uống nhiều nước

Khi mang thai, bạn cần uống nhiều nước và điều này được khuyến khích ngay cả khi bạn sinh em bé xong. Bạn cần uống nhiều nước để giải độc cơ thể. Ngoài ra, uống nước cũng được coi là một phương pháp giảm cân tự nhiên và giúp da bạn tươi trẻ, đầy sức sống.

5. Nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe bản thân

Việc cân bằng thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc cho bản thân đối với các mẹ sau sinh có vẻ khó khăn hơn các bà bầu. Lý do thứ nhất là do bạn phải ưu tiên thời gian để chăm sóc con nhiều hơn thời gian cho mình. Lý do thứ 2 là do sức khỏe sau sinh của bạn thay đổi nhiều, bao gồm cả thay đổi về da và cân nặng.

Tuy nhiên, dù bạn bị sốc sau sinh thế nào đi nữa, bạn cũng cần vượt qua những ý nghĩ thất vọng về bản thân để tìm lại sự tươi trẻ và tự tin sớm. Ví dụ, bạn có thể tập yoga, đi massage, đi thẩm mỹ viện và cân bằng lại chế độ dinh dưỡng sau sinh.

Cuối cùng, bạn cần biết rằng bạn nên làm những việc nghỉ ngơi trên vì bạn xứng đáng được như vậy sau 9 tháng mang nặng đẻ đau.

Tổng hợp