5 thực phẩm ông bố tương lai nên tránh

5 thực phẩm ông bố tương lai nên tránh

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng trước giai đoạn mang thai là rất cần thiết, tuy nhiên nam giới cần lựa chọn những loại thực phầm bổ dưỡng để không làm suy giảm chức năng sinh lý cũng như chất lượng của tinh trùng làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

1. Thịt

Thịt giúp cung cấp protein và kẽm, nhưng cũng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Tuy nhiên, chế độ ăn nhiều thịt làm tăng nguy bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh tim, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và chức năng tình dục. Mặt khác, ăn thịt có thể gây mùi khó chịu trên cơ thể, khiến nam giới kém hấp dẫn trong mắt phụ nữ.

2. Đậu nành

Nghiên cứu gần đây cho thấy đậu nành có chứa nhiều estrogen, tốt cho nữ nhưng không tốt cho nam giới. Tuy nhiên cánh mày râu “nghiện” loại nước uống này không nên quá lo lắng, chỉ cần nhớ đừng tiêu thụ quá nhiều đậu nành trong một ngày là được.

3. Phô mai

Hầu hết các phô mai không chỉ chứa lượng lớn acid béo bão hòa mà còn có nhiều chất béo khác cực kỳ có hại cho động mạch của con người và thậm chí ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Mối nguy hiểm sức khỏe mà phô mai gây ra tương đương với mối nguy hại bởi chất béo. Đặc biệt là thịt, sữa và pho mát không nên ăn cùng nhau.

4. Bột mì

Lúa mì sau khi chế biến thành bột thì lượng kẽm cũng bị mất mát lớn. Thường xuyên tiêu thụ những sản phẩm bột trắng tinh chế sẽ làm suy yếu khả năng sinh sản nam giới, dẫn đến tắc nghẽn động mạch, đau tim và tăng nguy cơ bất lực.

5. Món ăn chiên rán

Quá trình hydro hóa dầu thực vật có thể biến dầu thành thể rắn. Chất béo trong đó chính là chất béo chuyển hóa (trans fat). Xét về mức độ phá hủy, chất béo chuyển hóa mạnh hơn chất béo bão hòa rất nhiều. Các thực phẩm chiên rán như khoai tây rán, thịt rán,… đều chứa chất béo chuyển hóa.

Chất béo chuyển hóa có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, chất béo chuyển hóa còn giảm hormone nam, tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Tổng hợp