6 cách nghĩ sai lầm về việc thụ thai

6 cách nghĩ sai lầm về việc thụ thai

Khi bạn bảo đang chuẩn bị “tạo” ra em bé với bạn bè, ắt hẳn bạn sẽ nhận về không ít lời khuyên. Tuy nhiên, không ít lời khuyên là sai lầm, bạn cần phải tỉnh táo nhận định nhé.

1. Sau 35 tuổi không thể mang thai

Điều này không hề đúng, mặc dù các chuyên gia đều khuyên rằng độ tuổi thụ thai lý tưởng nhất là 21 – 29 tuổi và không nên mang thai khi đã quá 35. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phụ nữ ngoài 35 tuổi là độ tuổi không thể thụ thai. Do đó, nếu bạn muốn mang thai ở độ tuổi này thì hãy ăn uống đầy đủ hơn và chú ý đặc biệt đến sức khỏe.

2. Phụ nữ phải đạt cực khoái mới thụ thai

Quan niệm phụ nữ phải đạt cực khoái mới thụ thai là không hề có căn cứ. Bởi cực khoái không hề ảnh hưởng tới việc tinh trùng tìm đến trứng. Mặc dù cực khoái khi quan hệ là điều rất tốt, nhưng bạn không nên quá đặt nặng vấn đề này khi cố gắng thụ thai nhé.

3. Nữ phải nằm yên, dốc ngược chân lên cao sau khi quan hệ để dễ đậu thai

Thực tế, điều này không có cơ sở khoa học mà chỉ giúp củng cố niềm tin của bạn mà thôi. Thay vào đó, hãy cố gắng lựa chọn tư thế quan hệ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, sẽ giúp tăng cơ hội thụ thai. Ngoài ra, có một số tư thế được cho là sẽ làm tăng cơ hội cho trứng gặp tinh trùng như tư thế truyền thống nam trên nữ dưới, hoặc tư thế “yêu” từ đằng sau.

4. Khó thụ thai tất cả do lỗi của chị em

Ngày nay, vẫn có rất nhiều người quy chụp rằng việc thụ thai khó khăn là do phụ nữ. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng, bởi rất nhiều trường hợp vấn đề lại nằm ở người chồng. Mặc dù người chồng vẫn xuất tinh trong khi quan hệ, nhưng tinh dịch của nhiều người lại không chứa hoặc chứa rất ít tinh trùng, khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn. Khảo sát cho thấy, việc thụ thai khó khăn do khoảng 50% nguyên nhân đến từ phía nữ giới, 40% từ nam giới và 10% đến từ hai phía. Cách tốt nhất là cả hai nên kiểm tra từ đầu để sớm có biện pháp can thiệp kịp thời.

5. Chỉ quan hệ trong ngày trứng rụng

Dù bạn có sử dụng công cụ theo dõi chu kỳ hoặc theo dõi nhiệt độ cơ thể để tính toán thời điểm rụng trứng, thì việc quan hệ vào ngày rụng trứng cũng có thể là muộn. Bởi trứng có khả năng thụ thai trong vòng 24 giờ, nếu tính toán nhầm bạn sẽ phải đợi đến thời điểm rụng trứng ở tháng tiếp theo. Do đó, tốt nhất hãy quan hệ trước thời điểm rụng trứng khoảng vài ngày để tăng cơ hội thụ thai.

6. Sử dụng chất bôi trơn giúp dễ dàng thụ thai?

Nếu quyết định sử dụng chất bôi trơn thì bạn nên suy nghĩ cẩn thận. Bởi những chất bôi trơn nhân tạo sẽ ảnh hưởng không tốt đến khả năng di chuyển của tinh trùng, gây khó khăn cho chúng khi tìm đến trứng đã rụng. Nếu bạn cần sử dụng chất bôi trơn, hãy thử những sản phẩm thân thiện và không có hại cho tinh binh như dầu olive, dầu thực vật, dầu trẻ em…

Tổng hợp