6 hoạt động các ông bố nên làm cùng con gái

6 hoạt động các ông bố nên làm cùng con gái

Giữa bố và con gái luôn có một tình cảm yêu thương gắn bó đặc biệt nhưng không phải ông bố nào cũng biết cách thể hiện tình yêu và quan tâm con gái. 10 hoạt động được gợi ý dưới đây có thể giúp các ông bố thể hiện tình yêu con nhiều hơn nữa.


1. Nấu ăn

Dành thời gian nấu ăn hoặc học nấu ăn cùng con gái là một ý tưởng không tồi chút nào. Bạn có thể bắt đầu bằng việc cho con gái làm những việc phụ bếp như lấy dồ giúp bạn, nhặt rửa rau hay trộn các thứ lại với nhau. Điều đó vừa tạo ra niềm vui, vừa thu hẹp khoảng cách giữa bố và con gái, lại vừa có lợi cho sức khỏe.

Những bài học nội trợ đầu tiên không nhất thiết phải bắt nguồn từ những bà mẹ mà ngay cả những ông bố cũng có thể giúp các bé gái tự tin vào bếp và yêu thích công việc nội trợ. Dần dần bạn hãy thử những công việc thú vị hơn, có sự gắn kết cao hơn như làm bánh. Những chiếc bánh bố và con gái cùng làm để cả nhà thưởng thức hay để dành tặng mẹ sẽ làm những kí ức đẹp cho con gái của bạn.


2. Đi bộ

Đi bộ hoặc bất kì một hoạt động thể thao nào cũng giúp tình bạn giữa cha và con gái tăng lên một cách đáng kể. Các hoạt động ngoài trời kéo bố con bạn tránh xa sự xao nhãng mà tivi, máy tính và các thiệt bị điện tử mang lại. Cùng hít thở không khí trong lành, có thêm thời gian ở cùng nhau và tâm sự trong quá trình hoạt động thể thao là một hoạt động vô cùng lí thú và bổ ích bố và con gái.


3. Xem phim

Khi xem phim cùng con gái, những ông bố có thể nắm bắt được khá nhiều điều về tâm lí tình cảm của trẻ về sự yêu, ghét, thích thú…, những điều mà bình thường đôi khi bạn khó nhận ra. Bạn cũng có thể kiểm soát được nội dung trẻ tiếp nhận thông qua kênh phim ảnh.


4. Đọc sách

Khi những cô bé còn nhỏ, những người bố có thể đọc cho chúng những quyển sách mà mình chọn. Dần dần lớn lên bạn có thể chuyển quyền lựa chọn qua cho những đứa con gái. Đọc sách là khoảng thời gian bố và con gái ở cạnh nhau, truyền thông điệp cho nhau. Song song với việc đọc bạn có thể trao đổi và trả lời hàng vạn câu hỏi của các bé, kích thích tư duy của trẻ. Bản thân các ông bố sẽ lưu lại trong trí nhớ của các bé giọng đọc, sự tin cậy và vốn hiểu biết của bạn. Điều đó thật có ích.


5. Vẽ

Sự sáng tạo của con trẻ là rất đáng kinh ngạc mà chúng ta không thể nào có thể hiểu biết hết được mà người lớn dường như thường giết chết sự sáng tạo của con trẻ. Vẽ (hay các hoạt động sáng tạo khác như tô, nặn, …) là thời gian để chúng ta có thể nắm bắt sự sáng tạo, luyện tập trí tưởng tượng của con trẻ và dành sự khích lệ cho chúng, tạo sự tin cậy.


6. Mua sắm

Mua sắm là sở thích của phần lớn các bé gái. Khi bạn thực sự dành thời gian cho việc đưa con gái đi mua sắm thì các bé gái sẽ đánh giá cao việc làm của bố. Bên cạnh việc có thời gian đi cùng nhau, chia sẻ niềm vui với con, việc đi mua sắm còn có thể sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về gu thẩm mĩ, sở thích của con gái. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dạy chúng cách tiêu tiền, một vài mẹo quà tặng dành cho bạn khác phái, giúp con gái hiểu thêm về thói quen mua sắm của mình.

Tình cảm của các ông bố dành cho con gái luôn khác biệt so với những cậu con trai tinh nghịch. Giữa bố và con gái luôn thân thiết và tình cảm hơn rất nhiều. Bất kỳ ông bố nào cũng hạnh phúc khi con luôn quấn quýt với mình. Bạn không thể thường xuyên dành thời gian cho cô con gái đáng yêu của mình nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng thời gian mình có một cách chất lượng và hiệu quả nhất để bạn và con có thể chơi đùa cùng nhau.

Theo Afamily