7 cách giúp các bà mẹ hạnh phúc hơn

7 cách giúp các bà mẹ hạnh phúc hơn

Bạn mong được làm mẹ, nhưng trở thành mẹ rồi không có nghĩa là bạn sẽ hạnh phúc hơn, bởi bạn sẽ phải lao động nhiều hơn, dễ stress hơn và đôi khi bị đánh giá thấp.

Tốt nhất, bạn hãy sống chậm lại và dành thời gian cho mình. Dưới đây là 7 cách mà Sheknows gợi ý để giúp bạn có thể vui vẻ và thoải mái hơn khi đảm nhận trách nhiệm làm mẹ.Cân bằng giữa thực hiện trách nhiệm làm mẹ và sống cho bản thân, các bà mẹ sẽ có hạnh phúc lâu dài hơn


1. Không tham gia quá nhiều chương trình


Rõ ràng bạn không phải là nhà tổ chức của tất cả các bữa tiệc, bạn không thể đứng đầu tất cả các hội nhóm, các ủy ban, bạn không thể tham gia mọi sự kiện dành cho con trẻ. Một trong những lý do lớn nhất khiến các bà mẹ cảm thấy kiệt sức và không hạnh phúc là bị quá tải. Hãy lập ra một quy tắc rằng bạn và gia đình mình chỉ tham gia những hoạt động thật đặc biệt hoặc những hoạt động cả nhà đều thích. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi bạn có thể gạch đi rất nhiều sự kiện khỏi danh sách cần tham gia.


2. Có một khoảng thời gian dành riêng cho bạn mỗi ngày


Sự căng thẳng của cuộc sống gia đình, những vấn đề tài chính và những áp lực khác trong cuộc sống luôn có thể được khắc phục. Những căng thẳng kéo dài và mãn tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cảm xúc của bạn. Vì thế, hãy dành riêng cho mình một khoảng thời gian để giảm stress, trẻ hóa tâm hôn và “sạc pin” cho sức khỏe của bạn. Thiền 15 phút mỗi tối trước khi đi ngủ là một liều thuốc rất kỳ diệu để điều trị sự căng thẳng, và cuối cùng là giúp bạn hạnh phúc.


3. Dành thời gian cho các cô bạn gái


Mỗi bà mẹ đều cần có vài người bạn gái, và lý tưởng nhất là trong số đó có một vài người chưa từng làm mẹ. Thỉnh thoảng hãy gặp gỡ những cô bạn độc thân hoặc những bà mẹ của những đứa trẻ lớn tuổi hơn con bạn, bạn có nhiều cơ hội để nói về những đề tài ngoài con cái. Nếu bạn muốn bình luận về một bộ phim, một cuốn tiểu thuyết hoặc những câu chuyện hài hước tầm phào trong cuộc sống, có một người bạn gái chưa sinh con là lý tưởng nhất.


4. Không đánh mất bản thân mình


Khi trở thành một người vợ và một người mẹ, phụ nữ thường có xu hướng đặt những sở thích và những thói quen cá nhân sang một bên vì lợi ích gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo hạnh phúc lâu dài của mình, chị em không nên hy sinh bản thân hoàn toàn. Hãy dành thời gian cho một số thứ mà bạn từng yêu thích trước khi bạn sinh con.


5. Hẹn hò với chồng của bạn


Đừng nghĩ rằng làm mẹ rồi có nghĩa là bạn không cần những hành động lãng mạn. Hãy làm mới mối quan hệ vợ chồng của bạn bằng cách thực hiện những tối hẹn hò yêu đương, đi chơi cùng nhau (ít nhất là một lần mỗi tháng). Những đêm hẹn hò không cần phải quá cầu kỳ và đắt đỏ, chỉ cần lãng mạn và có tác dụng thư giãn đối với cả hai.


6. Trở về những giá trị cơ bản


Lập một thời gian biểu những công việc quen thuộc của một buổi tối khi bạn có thể ở bên những đứa con của mình và thư giãn. Vấn đề không phải để đạt mục đích hay lên kế hoạch, đó chỉ là các thành viên quây quần bên nhau đúng nghĩa một gia đình. Mọi người có thể cùng xem phim, chơi trò chơi, cùng nấu ăn, hoặc thậm chí là cùng đọc sách trong im lặng. Điều đó đơn giản chỉ là để mỗi người được tận hưởng niềm vui khi kết nối với những thành viên khác trong gia đình.


7. Hãy thưởng cho mình ngày nghỉ


Nếu bạn là một bà nội trợ hoặc bạn làm việc ngay tại nhà, ngày nào cũng là ngày đi làm. Những người khác đều có ngày nghỉ cuối tuần, vì thế bạn nên có ít nhất một ngày nghỉ trong tuần cho chính mình. Trong ngày đó, bạn sẽ không làm những công việc nhà, không check email và trả lời các cuộc điện thoại liên quan đến công việc, và cũng không mất cả ngày chỉ để luẩn quẩn trong bếp. Bạn có thể tập trung nhiều năng lượng và tinh thần hơn cho gia đình cũng như chính bản thân mình.

Nguồn: VnE