7 dấu hiệu cho thấy bé bị giun kim quấy nhiễu

7 dấu hiệu cho thấy bé bị giun kim quấy nhiễu

Giun kim là một loại ký sinh sống bám vào đường ruột bé mà không gây ra triệu chứng nào để nhận biết. Chúng âm thầm lấy đi các vitamin và chất khoáng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Nếu không tẩy giun cho bé kịp thời thì bé sẽ bị suy dinh dưỡng, thiếu sắt, nhẹ cân và ảnh hưởng xấu đến thể chất của bé. Thế nên, việc mẹ phát hiện ra bé bị nhiễm giun là điều quan trọng cần làm, thông qua những dấu hiệu như dưới đây nhé.

1. Bé chảy nhiều nước bọt

Nếu mẹ thấy con mình bị chảy nước bọt nhiều một cách vô lý thì đừng đánh hay mắng con. Đó không phải do bé cố tình mà do có giun kim trong bụng. Giun kim làm tiết ra nước bọt nhiều hơn trong khoang miệng bé.

2. Phân nặng mùi

Nếu trong lúc bé đi toilet, mẹ phát hiện phân bé nặng mùi hơn trước thì có thể là đang có giun kim “quấy nhiễu” trong bụng con.

3. Bé bị đau bụng

Đây là dấu hiệu thường thấy khi bé bị nhiễm giun kim, nhưng cũng có thể là triệu chứng các bệnh khác. Mẹ cần tham khảo thêm các dấu hiệu khác nhé

4. Bé bị ngứa quanh hậu môn

Đây là dấu hiệu cho thấy giun kim đã xuống đến tận hậu môn. Nhất là vào sáng sớm, bé rất hay bị ngứa vì bị giun quấy nhiễu. Bé mới biết đi hay bị triệu chứng này.

5. Bé ngủ không ngon

Chính việc đau bụng, ngứa hậu môn làm cho bé không ngủ ngon vào ban đêm. Mẹ nhớ chú ý nhé.

6. Bé hay ngậm đồ vật vào miệng

Những bé hay ngậm đồ vật vào miệng rất dễ bị mắc giun kim. Và khi bé bị giun kim rồi lại càng ngậm đồ vật nhiều hơn và ăn không thấy ngon miệng.

7. Da bé mẩn đỏ

Trong một vài trường hợp ít gặp, giun kim làm cho bé bị mẩn đỏ ở cánh tay và cẳng chân.

Khi bạn thấy con mình bị các dấu hiệu trên, nên cho bé uống thuốc tẩy giun phù hợp với độ tuổi nhé.

Tổng hợp