7 điều các cô con gái nên được nghe từ bố

7 điều các cô con gái nên được nghe từ bố

Có 7 điều mà mỗi cô con gái cần được nghe từ bố mình. Một vài điều này thực ra rất đơn giản, quá đơn giản đến nỗi chúng ta ít khi, hay chẳng bao giờ nói với chúng.

Được tạo hóa ban tặng một cô con gái là điều thiêng liêng mà đôi khi những bậc cha mẹ trên thế giới này chưa cảm nhận hết được điều đó. Nhận thức về bản thân của con gái chúng ta có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi bất cứ nhân tố hay bởi bất cứ người nào trong xã hội rộng lớn ngoài kia. Bạn có muốn con gái của mình nhận thức về bản thân dựa trên những cuốn tạp chí Vogue, tạp chí Cosmo, hay là những mẫu quảng cáo dán trên các cửa kính của cửa hàng Victoria? Tất nhiên là không!

Tuy nhiên, chẳng bao giờ là quá muộn để dành cho chúng những lời khen tặng.

1. Bố yêu con

Con gái bạn cần biết cô bé không cần phải thể hiện bản thân xuất sắc hay đạt đến một số tiêu chuẩn tùy ý nào để có thể nhận được tình yêu của bạn. Cô ấy được yêu (nên được yêu) bởi vì cô ấy đã hiện diện trong cuộc sống của bạn.

2. Con đẹp lắm

Cả thế giới ngoài kia sẽ không nói cho con bạn điều này . . . trừ khi vì nguyên nhân thứ hai nào đó. Thế giới sẽ nói với cô ấy rằng cô không đẹp, không đủ tiêu chuẩn, thừa cái này, thiếu cái kia… Nhưng không bao giờ là quá muộn để bạn bắt đầu nói cho con gái biết rằng con xinh đẹp biết chừng nào. Tôi đã từng nghe kể rằng một người cha trong cơn hấp hối đã nói với người con gái bấy giờ đã ở tuổi 60 của mình rằng, “Con đẹp quá,” đó là lần đầu tiên trong đời ông.

Nhưng tốt nhất bạn nên nói cho cô ấy biết khi con bạn còn trẻ. Tiết lộ cho cô con gái của bạn sự thật này: “Con là một cô bé xinh đẹp.” Con gái của bạn cần nghe điều này. Và bạn nên nhớ hãy nói điều này với con thật thường xuyên.

3. Con là một người tuyệt vời và bố thích được ở bên con

Mỗi người bố tốt đều muốn con gái mình cảm thấy an toàn và biết yêu bản thân mình. Và cách tốt nhất để làm điều này chính là bạn truyền đạt từ lời nói tới hành động rằng bạn muốn con gái của bạn ở bên bạn. Nếu bạn cần đến cửa hàng để mua vật liệu? Hãy gọi con “Này con gái yêu, bố sẽ rất thích nếu con cùng đi đến cửa hàng với bố.”

4. Bố sẽ luôn sát cánh bên con

Con gái bạn sẽ tìm tới ai khi cuộc sống bế tắc? Liệu cô bé có chạy đến nơi mà cô sẽ nhận được những lời dạy bảo như một đứa con nít hay đến một nơi an toàn với một người có trái tim yêu thương, lắng nghe với sự quan tâm chân thành để gỡ rối những băn khoăn lo lắng của cô ấy? Không cần điều gì cả, bạn đang nói với con gái mình rằng bạn sẽ hiện diện ở đó, sẽ luôn ở đó và rằng bạn quan tâm đến con biết bao. Mỗi người con gái cần được trải nghiệm được sự hiện diện của tình yêu thương thầm lặng ấy.

5. Bố sẽ bảo vệ con

Một cô gái trẻ có danh dự, phẩm giá sẽ duy trì được những phẩm chất vô giá ấy nếu chúng được bảo vệ. Thế giới có thể sẽ hủy hoại những điều đó trong chốc lát. Thế nên, một người cha tốt nên nói cho con gái của mình biết chắc rằng danh dự và nhân phẩm của cô ấy luôn được an toàn trong tay bố. Và bố sẽ bảo vệ chúng, bằng bất cứ giá nào.

6. Bố sẽ làm mọi điều bố có thể để mang lại cho con những nhu cầu thiết yếu

Thật dễ dàng để lẫn lộn giữa nhu cầu và ước muốn của chúng ta. Giải thích điều này với con quả thật là cả một thách thức với một người làm cha. Nhưng chắc chắn bạn phải nói với con gái của bạn rằng bạn sẽ làm mọi điều trong khả năng để cung cấp cho con những nhu cầu thiết yêu. Cuộc sống đôi khi có những biến cố thách thức phái mày râu chúng ta rất nhiều. Và khi tình huống ấy xảy ra, con gái của bạn cần biết rằng bạn sẵn sàng hy sinh bản thân để đem đến những gì có thể cho sự tồn tại của cô bé . Nếu thật như vậy, bạn sẽ là tấm gương sáng để chúng lựa chọn người chồng trong tương lai cho mình.

Theo Yeutretho