Bí đỏ chiên giòn

Bí đỏ chiên giòn

Nếu bạn muốn trổ tài nấu một bữa ăn ngon không kém nhà hàng để thiết đãi gia đình, bạn bè và đặc biệt là các bé vào dịp này mà lại không biết nên làm món gì thì hãy tham khảo công thức món tráng miệng từ bí đỏ lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu:
1 trái bí đỏ nhỏ
2 muỗng cà phê bột bắp
2 muỗng cà phê dầu ô-liu
1 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê tỏi băm
3 muỗng canh phô mai bào sợi
70gr ngò tây băm nhỏ
½ muỗng cà phê muối

Cách làm:

Cắt bí đỏ thành từng thanh độ dài tùy ý

Dùng một con dao sắc, nạo phần ruột bí rồi cắt nhỏ trái bí đỏ thành từng thanh bí mỏng dài (giống như khi cắt khoai tây chiên). Ngâm phần bí vừa cắt trong nước lạnh ít nhất là 30 phút. Nếu bạn chuẩn bị trước đêm Giáng sinh một ngày thì có thể để qua đêm trong tủ lạnh.

Trước bữa tiệc 30 phút, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Trải từ 1-2 lớp giấy nướng bánh chuyên dụng lên khay nướng.

Lấy bí đỏ ra khỏi tủ lạnh, lau khô với giấy ăn, rắc đều bột bắp lên bí đỏ. Bạn có thể bỏ bí đỏ vô một túi nhựa kín, bỏ bột bắp vào khoá lại rồi lắc đều, như vậy phần bột sẽ được trải đều khắp sợi bí đỏ hơn.

Lấy bí đỏ ra khỏi tủ lạnh, lau khô với giấy ăn, rắc đều bột bắp lên bí đỏ

Trút phần bí đỏ vừa trộn đều ra tô, rưới dầu ô-liu lên trên, trộn đều bằng tay. Tiếp theo, bạn hãy rắc bột ớt, tỏi vào tô rồi trộn lại một lần nữa. Trải bí đỏ đều trên khay nướng đã có sẵn giấy nướng bánh.

Cho khay nướng vào trong lò, nướng từ 10-15 phút. Khi đã được một nửa thời gian thì mở lò và lật mặt bí. Chú ý quan sát khi sợi bí trở nên giòn, vàng nâu bóng đều là lúc bí đã sẵn sàng được lấy ra khỏi lò.

Trong lúc bí đỏ còn đang nướng, trộn đều hỗn hợp phô mai, ngò tây và muối để ngay khi bí vừa lấy bí ra khỏi lò, rắc đều hỗn hợp lên khay, đợi nguội bớt và thưởng thức.