Cách chữa trị hiệu quả khi bà bầu bị đau răng

Cách chữa trị hiệu quả khi bà bầu bị đau răng

Đau răng là tình trạng rất phổ biến đặc biệt là đối với các bà bầu trong 3 tháng thai kì đầu tiên, gây ra những khó khăn trong quá trình ăn uống. Tuy nhiên, do lo sợ quá trình điều trị sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi mà rất nhiều chị em đã cố gắng chịu đựng hoặc chần chừ chữa trị. Về lâu dài, tình trạng đau nhức răng ngày càng nghiêm trọng khiến các thai phụ trở nên ngại ăn uống dẫn đến thiếu dưỡng chất, không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng để thai nhi phát triển, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con và mẹ.

Nguyên nhân khiến bà bầu bị đau răng

Trong giai đoạn mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người mẹ có sự thay đổi lớn nhất là sự gia tăng của  estrogen và progesterone. Đồng thời, sự ảnh hưởng lớn từ hooc mon trong cơ thể các bà bầu sẽ khiến chảy máu chân răng và sung tấy nướu răng, vì vậy mà các vi khuẩn rất dễ dàng tấn công. Một lý do khác đó là do các bà bầu lo sợ chảy răng sẽ kích thích gây ói nên đánh răng qua loa, sơ sài, chính điều này đã tạo môi trường thuận lợi cho các mảng bám chân răng, khiến cho lợi bị viêm và chảy máu.

Bí quyết chăm sóc răng đau nhức tại nhà hiệu quả mà không dùng thuốc

Nước muối ấm: Muối có tác dụng khử trùng rất tốt, đồng thời có thể giúp bạn tạm thời thoát khỏi cơn đau. Bạn có thể súc lại nước muối trong khoảng 30 giây sau khi đánh răng thật sạch.

Tỏi tươi: Tỏi được biết đến với khả năng diệt khuẩn kháng viêm, giảm đau, đồng thời ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Bạn có thể giã nát tỏi cùng với muối hạt trắng, để vào chỗ đau trong vài phút sẽ thấy kết quả

Lá lốt: Ngoài các cách trên thì ngậm nước lá lốt cũng là một cách hay để giảm đau răng do trong lá và thân cay đều chứa alkaloid và tinh dầu, đồng thời trong rể còn chứa benzylacetat có tính kháng khuẩn rất tốt.

Gừng: Nếu nhắc đến các loại củ kháng viêm hiệu quả thì không thể quên được sự xuất hiện của gừng. Bạn có thể dùng rễ hoặc cũ giã nát rồi bôi lên chỗ đau, lặp lại nhiều lần, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Chườm đá: Chườm đá là một biệm pháp tạm thời để giảm đi các cơn đau khó chịu của bạn.

Trong trường hợp, các triệu chứng đau nhức răng ngày càng trở nên trầm trọng, không thuyên giảm thì hãy nhanh chóng đến găp bác sĩ và hỏi ý kiến. Chúc các mẹ bầu có những tháng thai kì thật khỏe mạnh nhé!

Tổng hợp