Cách dùng quạt sưởi an toàn cho bé

Cách dùng quạt sưởi an toàn cho bé

Dùng quạt sưởi sai cách, bé sẽ bị khô mũi, khô miệng, nẻ mặt và khó thở…

Mùa đông năm nay có nhiều gia đình sử dụng đến quạt sưởi để giữ ấm cho bé. Nhưng để sử dụng nó an toàn thì không đơn giản. Hệ luỵ nó gây ra là làm cho bé khô mũi, khô miệng, nẻ mặt, khó thở…

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng quạt sưởi an toàn đúng cách và luôn giữa ấm được cho em bé. Chúng tôi xin gửi tới các bạn 1 số lưu ý khi sử dụng quạt sưởi.

Bật quạt sưởi trong phòng khoảng 10 phút khi chuẩn bị giường cho bé ngủ.

Không đặt quạt sưởi chiếu trực tiếp vào người bé. Nên để cách xa giường khoảng 3m.

Dùng chiếc gối làm lá chắn ánh sáng ở phía trên đầu bé nếu như đặt quạt ở phía đầu giường ngủ.

Cách dùng quạt sưởi an toàn cho bé - 1

Dùng quạt sưởi sai cách, bé sẽ bị khô mũi, khô miệng, nẻ mặt và khó thở… (Ảnh minh họa).

Khi bé ngủ được khoảng 2 tiếng thì mở hé cửa, độ rộng khoảng 1 gang tay. Điều này rất cần thiết vì quạt sưởi hoạt động sẽ đốt hết ôxi trong phòng. Nếu không mở hé cửa bé sẽ  thiếu không khí để thở, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.Không bật – tắt đột ngột quạt sưởi. Không để ở mức sưởi lớn nhất, nên để ở mức trung bình.

Khoảng 2 tiếng mẹ nhỏ nước mũi cho bé  lần. Dù để hé cửa bé sẽ vẫn bị khô mũi.

Trước khi ngủ mẹ nên bôi kem chống nẻ cho bé (bôi lượt mỏng). Và tiếp tục bôi 1 lần nữa vào ban đêm. Quạt sưởi sẽ làm cho da của bé khô và gây nẻ.

Thỉnh thoảng mẹ phải kiểm tra xem bé có bị nóng quá không, bằng cách sờ vào gáy bé. Nếu gáy ướt vì ra nhiều mồ hôi thì nên bỏ bớt chăn. Mình thường dùng 1 chiếc khăn sữa đặt trên mặt gối, khi khăn bị ướt mồ hôi của bé thì mình thay cái khăn khác. Khăn ướt tiếp xúc với bé lâu sẽ dễ gây cảm lạnh.

Nguồn: Bekhoe