Cách phòng ngừa chuyển dạ khó

Cách phòng ngừa chuyển dạ khó

Bà bầu nào cũng mong muốn ca sinh diễn ra thuận lợi và dễ dàng, vậy làm sao để phòng ngừa chuyển dạ khó.

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, có đến 5% các ca sinh khó mỗi năm và sản phụ nào không may rơi vào hoàn cảnh này sẽ đối mặt với rất nhiều nguy cơ.

 Vì vậy, để phòng ngừa chuyển dạ khó các bà bầu cần được đi khám thai thường xuyên, để các bác sĩ có thể khám và chuẩn đoán trường hợp của bạn nên sinh thường hay sinh mổ.

Thông thường, nếu xương chậu của người mẹ quá hẹp, không cân xứng với đầu thai thì các bác sĩ có thể sẽ chọn phương pháp sinh mổ để cho mẹ và con cùng an toàn.

 Các trường hợp như cổ tử cung yếu, đầu thai nhi quay bất thường, sức khỏe của mẹ yếu thì nên sinh theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 Vậy phòng ngừa sinh khó bằng cách nào?

Để tránh lúng túng khi trường hợp khẩn cấp các chị cùng gia đình cần kiểm tra hệ thống các bệnh viện phụ sản trước khi sinh.

 Thai phụ cần kiểm tra thường xuyên trong cả quá trình mang thai. Cuối kỳ mang thai cần đo lường xương chậu xem độ rộng mở có an toàn cho cả mẹ và thai nhi hay không. Trước khi sinh hai tuần, bà bầu nên đến bệnh viện khám để quyết định phương thức sinh đẻ tự nhiên hay đẻ mổ.

 Bảo vệ tinh thần và thể lực tốt

 Trước khi sinh, thai phụ cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mình, nên vận động thích hợp, dự phòng bệnh tật.

 Để tinh thần và thể lực khỏe mạnh, trước khi sinh bà bầu nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa để tăng thể lực và duy trì cảm giác thoải mái về tinh thần.

 Sinh đẻ là hiện tượng tự nhiên, vì thế bạn chỉ cần chú ý làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì thai kỳ sẽ diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, trong quá trình sinh, bạn cũng nên biết cách phối hợp ăn ý với bác sĩ để quá trình sinh bé của bạn được dễ dàng hơn.

Theo Dinhduong.com.vn