Cháo đậu đỏ tôm tươi

Cháo đậu đỏ tôm tươi

Humana mách bạn một món ăn ngon miệng, đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng để bổ sung vào thực đơn cho bé. Có bé nào cưỡng lại được sức hấp dẫn từ những chú tôm ngon lành, đỏ au chứ-đặc biệt là trẻ biếng ăn

NGUYÊN LIỆU:

  • Cháo trắng: 20 gr
  • Dầu thực vật: 5 ml
  • Tôm tươi: 5 gr
  • Đậu đỏ: 5 gr
  • Nước lọc: 200 ml

CHẾ BIẾN:

1. Tôm lột sạch, lấy phần chỉ đen ở lưng và rửa sạch với nước; sau đó, để cho ráo nước. Bạn cần hết sức cẩn thận và khéo léo để đầu tôm không đâm vào tay gây chảy máu nhé. Việc lấy sạch phần chỉ đen ở lưng tôm sẽ giúp tôm trông đẹp mắt hơn khi nấu và cũng giảm đi mùi tanh giúp bé ăn ngon miệng hơn, nhất là với trẻ biếng ăn.

2. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước từ 2-3 tiếng cho mềm.

3. Bạn băm nhuyễn tôm tươi rồi cho vào nước, bắt lên bếp nấu chín. Tôm rất tốt cho trẻ biếng ăn vì chứa nhiều canxi, đạm, omega 3 và nhiều vi chất bổ dưỡng khác. Dù bé chỉ ăn một ít thì cũng đã hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng rồi.

4. Hấp chín đậu đỏ, sau đó tán nhuyễn. Sau khi tôm chín, bạn tắt bếp rồi cho đậu đỏ đã được tán nhuyễn và cháo trắng vào khuấy đều.

5. Thêm 1 thìa dầu ăn vào nồi cháo và khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành một món ngon, đầy đủ dinh dưỡng và cực kì hấp dẫn dù là với trẻ biếng ăn rồi đấy nhé.