Dấu hiệu giúp bạn biết mình khỏe mạnh

Dấu hiệu giúp bạn biết mình khỏe mạnh

Sớm nhận ra những dấu hiệu khác thường của cơ thể cũng là cách bạn bảo vệ mình trước bệnh tật. Hãy kiểm tra các dấu hiệu sau đây để xem bạn có phải là một anh chàng khỏe mạnh không nhé.

Dấu hiệu giúp bạn biết mình là người đàn ông khỏe mạnh

Móng tay hồng chắc khỏe: Móng tay có thể tiết lộ nhiều về sức khỏe của một người. Thông thường, móng tay của một người khỏe mạnh thường có màu hồng, chắc khỏe và không tì vết. Những thay đổi quá rõ rệt ở móng tay thường là một dấu hiệu đáng báo động.

 Móng tay vàng, dày và mọc chậm có thể là dấu hiệu của những căn bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản. Những vết lõm dọc móng tay có thể liên quan đến tiểu đường, có thể là dấu hiệu của thiếu sắt. Dù những thay đổi ở móng tay hiếm khi là dấu hiệu đầu tiên để nhận thấy bệnh tật, nhưng nếu móng tay không khỏe, tốt nhất vẫn nên đến gặp bác sĩ.

Nước tiểu có màu vàng: Bạn đã bao giờ quan sát nước tiểu đế biết tình trạng sức khỏe của mình chưa? Nếu không, có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu vì nước tiểu có thể tiết lộ nhiều về sức khỏe. Nước tiểu tốt nhất nên có màu vàng. Tuy nhiên, màu vàng của nước tiểu bình thường có thể khác nhau tùy theo lượng nước bạn uống vào. Do đó, bạn không nên phớt lờ những thay đổi của màu nước tiểu mà không liên quan đến thực phẩm, thuốc hay các sản phẩm bổ sung.

Dấu hiệu giúp bạn biết mình là người đàn ông khỏe mạnh

Màu sắc và lượng tinh dịch: Một người đàn ông trong độ tuổi trung niên và khỏe mạnh nên có lượng tinh dịch từ 2 – 5 ml. Tuy lượng tinh dịch của đàn ông giảm theo độ tuổi nhưng nếu ít hơn 2 ml là dấu hiệu đáng báo động, có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông. Ngoài dung tích thì màu sắc và độ đặc của tinh dịch cũng đáng lưu ý. Một người đàn ông khỏe mạnh nên có tinh dịch màu trắng hoặc xám đục. Bạn nên gặp bác sĩ khi thấy tinh dịch có lẫn máu hay quá lỏng vì đó là dấu hiệu của sức khỏe có vấn đề.

Nhịp tim khoảng 70 nhịp một phút: Nhịp tim lúc nghỉ ngơi là một dấu hiệu tốt để nhận biết sức khỏe của bản thân. Tuy nhịp tim lúc nghỉ ngơi khác nhau theo từng độ tuổi, nhưng trung bình, với những người đàn ông khỏe mạnh, nhịp tim lúc nghỉ ngơi khoảng giữa 70 và 75 nhịp một phút là hợp lý. Trong thực tế, với người trưởng thành, nhịp tim lúc nghỉ ngơi trong khoảng 60 đến 100 nhịp một phút là bình thường. Nhịp tim ngoài phạm vi này có thể là dấu hiệu báo động các bệnh liên quan đến tim và có thể tiềm ẩn các vấn đề sức khỏe.

Da đàn hồi: Độ đàn hồi của da, thường là dấu hiệu để đánh giá mức độ da bị khô. Chúng ta thường bị mất nước mỗi khi bị tiêu chảy hay nôn mửa. Làn da khỏe mạnh vẫn giữ được độ đàn hồi và sẽ trở lại trạng thái bình thường nếu bạn tác động vào nó. Trong khi đó, da thiếu độ đàn hồi sẽ chậm trở lại trạng thái ban đầu hơn.

Nguồn: ĐO