Để chồng bạn trở thành người cha tốt

Để chồng bạn trở thành người cha tốt

Phụ nữ không cần nhiều thời gian để làm quen với vai trò làm mẹ, nhưng đàn ông thì khác. Chính vì thế, đừng bao giờ bực bội hay nản lòng với chồng khi anh ấy không làm đúng những điều cần làm với trẻ.

Dưới đây là những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả các bà vợ có thể làm để giúp bạn đời trở thành một người bố lý tưởng.

 1. Kiên nhẫn

Phụ nữ không cần nhiều thời gian để làm quen với vai trò làm mẹ, nguyên nhân có lẽ “Mẹ thiên nhiên” đã trao quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con cái cho phụ nữ nhiều hơn đàn ông. Chính vì thế, đừng bao giờ bực bội hay nản lòng với chồng khi anh ấy không làm đúng những điều cần làm với trẻ. Với thời gian và sự hỗ trợ, bạn chắc chắn có thể giúp bạn đời trở thành người bố tốt. Còn nếu bạn nổi nóng và mất bình tĩnh trước những sai lầm của anh ấy trong quá trình nuôi dạy con thì chắc chắc cũng khiến anh ấy bực tức theo.

 2. Để bố con anh ấy ở riêng với nhau

Bạn sẽ chỉ có thể truyền cho chồng sự tự tin trong vai trò làm bố khi để anh ấy ở một mình với các con. Điều này giúp họ dành thời gian cho nhau và anh ấy sẽ có thể khám phá những cách tiếp cận mới trong việc nuôi dạy trẻ. Nếu bạn luôn “cầm tay chỉ việc”, luôn hướng dẫn chi tiết phải làm thế nào trong quá trình dạy dỗ con thì anh ấy không bao giờ có thể tự xây dựng cho mình cách làm bố.
3. Tìm ra và khuyến khích thế mạnh nuôi dạy con của chồng

Một biện pháp khá hiệu quả để giúp chồng trở thành người bố tốt hơn là khuyến khích anh ấy trong những lĩnh vực sở trường. Đó có thể là đưa con đi đạp xe trong công viên, dỗ dành con khi chúng khóc lóc, hay là đưa con đi ngủ. Điều này sẽ giúp anh ấy tự tin hơn và thấy mình đóng góp nhiều hơn trong quá trình nuôi dạy con cái.

4. Thường xuyên trao đổi với chồng

Nếu ông xã đi làm cả ngày thì có thể không nắm rõ những vấn đề các con đang gặp phải. Trong khi đó, bạn có thể biết hết và biết chi tiết về những gì con cần và muốn. Chính vì thế, cuối mỗi ngày, hãy kể với anh ấy về những việc con đã làm trong ngày. Điều đó sẽ giúp anh ấy hiểu rõ hơn về các con dù không ở bên chúng.

 5. Tôn trọng anh ấy trong vai trò người chồng và người cha

Chồng có thể trở thành người bố hoàn hảo hơn nếu lũ trẻ hợp tác với anh ấy như hợp tác với bạn. Và điều này chỉ có thể trở thành hiện thực khi bạn thể hiện sự tôn trọng anh ấy trước mặt các con. Điều đó sẽ dạy cho trẻ cách xử sự đúng đắn và phù hợp với bố. Nếu bạn cãi lộn với chồng trước mặt con cái chúng sẽ không tôn trọng anh ấy nữa và lúc ấy thì mục tiêu trở thành một người bố tốt sẽ vô cùng khó khăn.

 6. Chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con với chồng

Là người mẹ, chắc chắn bạn thường xuyên tìm đến những nguồn thông tin hỗ trợ nuôi dạy con cái, ví dụ các nhóm cha mẹ, diễn đàn trực tiếp, sách báo, phim ảnh, hội thảo… Trong khi đó, chồng bạn có thể không có đủ thời gian để tiếp cận với những nguồn thông tin đó. Chính vì thế, hãy chia sẻ với anh ấy những thông tin này bất kỳ khi nào anh ấy rảnh rỗi. Điều đó sẽ giúp anh ấy hiểu rõ hơn về vai trò làm cha của mình và cách hiệu quả nhất mà anh có thể làm để đóng góp vào quá trình nuôi dạy các con.

 Theo Dinhduong.com.vn