Để chồng giúp vợ chăm con

Để chồng giúp vợ chăm con

Tham khảo một vài gợi ý để hướng chồng vào việc giúp đỡ bạn trong việc chăm sóc con:

1. Nói chuyện với chồng

Hãy chia sẻ với chồng để anh ấy hiểu, cả hai bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình vì đã có con mọn. Hầu hết các cặp vợ chồng trong thời đại hiện nay đều bận rộn với việc cơ quan, các quan hệ xã hội và việc nhà. Họ đôi khi bị “quá tải” và căng thẳng vì áp lực cuộc sống. Sự căng thẳng ấy càng được nhân lên gấp bội khi cả hai phải dành thời gian chăm sóc con nhỏ, nào là cho con ăn, ru con ngủ, bế ẵm, thay tã… Khi con quấy khóc thì cha mẹ cũng mất ngủ cả đêm.

Bởi thế, vợ chồng bạn cần ngồi lại và nói chuyện về sự khác biệt lúc trước và sau khi có con. Hai bên cần trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau để có thời gian chăm con, ngoài thời gian làm những việc khác.

2. Hãy để chồng bạn chăm con

Một số nam giới rất khéo trong việc chăm con. Họ thích bế, chơi và cho con bú bình. Mặc dù một số đàn ông có “bản năng làm cha” tự nhiên thì vẫn còn phổ biến cảnh những ông chồng dồn hết việc chăm con cho vợ. Lý do chưa hẳn do cánh đàn ông lười biếng hay không yêu con mà đơn giản là anh ấy cần thời gian để thích nghi với vai trò mới – làm bố. Anh ấy cần được vợ hướng dẫn cách chăm con và bạn nên hoàn thành tốt vai trò này.


3. Cho anh ấy thời gian để chăm con thành thạo

Phần lớn các ông bố đều lóng ngóng khi chăm con nên họ bị vợ chỉ trích thường xuyên. Chị em nên nới lỏng cầu toàn và kiểm soát chồng khi anh ấy chăm con. Ngoài việc cho con bú mẹ thì bạn có thể để chồng làm mọi thứ, từ thay tã, dỗ con tới việc ru con ngủ, tắm cho con…

Nếu bạn thực sự muốn chồng tự giác trông con thì bạn nên rời khỏi phòng hoặc làm việc khác khi đã giao nhiệm vụ cho anh ấy. Khi chồng bạn cho con ti bình, bạn hãy tin tưởng, để anh ấy tự làm, còn bạn ra ngoài đi dạo.

4. Hãy trò chuyện với chồng thường xuyên

Những tháng đầu làm mẹ có thể khiến bạn mệt tới mức không còn nghĩ tới chuyện gì khác. Mặc dù vậy, bạn nên dành thời gian để chia sẻ với chồng thường xuyên. Hai vợ chồng có thể đi dạo với nhau khi gửi con cho ông bà hoặc mang theo bé trong xe đẩy. Nếu có người trông bé, bạn sẽ có thêm thời gian riêng tư bên chồng. Hãy chia sẻ với nhau về mọi điều, nhất là chuyện chăm con để tìm được tiếng nói chung giữa hai vợ chồng bạn. Đây chỉ là giai đoạn khởi đầu của cuộc sống mới, sẽ còn vô vàn chuyện phát sinh giữa hai vợ chồng bạn kể từ khi có con. Nếu bạn luôn giữ thói quen trò chuyện với chồng để tìm cách giải quyết những bất đồng thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Theo Mevabe.net