Để mái tóc của mẹ sau sinh luôn khỏe đẹp

Để mái tóc của mẹ sau sinh luôn khỏe đẹp

Sau sinh, cơ thể phụ nữ gặp nhiều tổn thương. Đặc biệt là ở mái tóc, dễ trở nên xơ rối và rụng nhiều. Vì thế, sau khi sinh, nếu muốn giữ mái tóc khỏe mạnh, mẹ hãy tăng cường những thực phẩm như dưới đây vào bữa ăn hàng ngày của mình nhé.

1. Khoai lang

Trong khoai lang chứa lượng lớn beta-carotene giúp tóc khỏe mạnh hơn, chống tóc khô và gãy rụng đồng thời kích thích tóc mọc khỏe hơn.

2. Trứng

Lòng đỏ trứng là một thực phẩm chứa rất nhiều omega-3 và biotin cùng với protein giúp phục hồi tóc hư tổn, cải thiện chất lượng tóc. Phụ nữ sau sinh cần ăn nhiều trứng để phục hồi sức khỏe, làn da cũng như mái tóc.

3. Ớt vàng

Ớt vàng có rất nhiều lợi ích, bên cạnh việc cung cấp nhiều khoáng chất cho cơ thể thì trong nó cũng chứa một chất chống oxy hóa là vitamin C giúp tăng cường các sợi và nang tóc khiến tóc không còn gẫy rụng.

4. Hạt hướng dương

Ít ai biết rằng vitamin E có nhiều trong hướng dương khiến máu lưu thông tốt hơn. Bên cạnh đó, chất này còn khiến cho chân tóc trở nên khỏe mạnh hơn.

5. Cá

Cũng gần giống như trứng, trong cá có rất nhiều axit béo omega-3 và các loại dầu cá cùng với vitamin, khoáng chất giúp tóc mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn khi bị gẫy rụng trước đó.

6. Hàu

Hàu là một trong những thực phẩm phụ nữ nên ưu tiên ăn trong danh sách hải sản. Trong hàu có rất nhiều kẽm, cung cấp dưỡng chất cho tóc.

7. Quả bơ

Để giúp phục hồi mái tóc sau sinh thì không thể bỏ qua loại quả bổ dưỡng này. Với các acid béo, mẹ sau sinh ăn bơ sẽ giúp thúc đẩy được quá trình tăng trưởng của tóc.

Tổng hợp