Giúp bé giảm đau khi mọc răng

Giúp bé giảm đau khi mọc răng

Khi bé trong giai đoạn mọc răng, bản thân bé đã khó chịu mà làm cha mẹ cũng căng thẳng không kém bởi những lần biếng ăn hay nóng sốt của con. Mẹ hãy thử áp dụng những cách dưới đây xem có thể sẽ giúp được bé đấy.

1. Để bé nhai, cắn

Khi bé mọc răng, chúng thường muốn nhai hoặc cắn vào bất cứ vật gì trong tầm tay như đồ chơi, mền, quần áo… Cách tốt nhất để đối phó với trường hợp này là không nên ngăn cản bé nhai, cắn vì điều này sẽ giúp bé bớt đau hơn.

Nếu bạn không muốn bé cắn vào những đồ vật mất vệ sinh hoặc cắn vào chính bạn, bạn có thể dùng một chiếc khăn hoặc miếng vải ẩm và lạnh. Khăn lạnh sẽ làm tê nướu, giúp bé bớt đau.

2. Massage nướu cho bé

Không gì có tác dụng giảm đau tốt như việc massage đâu. Hơn nữa, massage nướu còn khiến bé dễ chịu, thư giãn nên bé sẽ bớt quấy khóc.

Bạn có thể dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa nhẹ phần nướu nơi răng sắp mọc khoảng 2 phút nhưng cần chú ý giữ tay sạch sẽ tuyệt đối trước khi thực hiện nhé.

3. Bánh quy cho bé

Ít ai ngờ rằng, một chiếc bánh quy có thể khiến cho bé bớt đau khi mọc răng. Tuy nhiên, mẹ nên chọn loại bánh làm từ bột sắn dây vì loại bánh này có tác dụng giảm đau cho bé khi mọc răng và tốt cho dạ dày.

4. Vệ sinh nướu cho bé

Khi răng bắt đầu mọc là lúc nướu của bé cũng dễ bị nhiễm vi khuẩn vì vậy việc làm vệ sinh nướu rất quan trọng. Cần sử dụng khăn ướt và sạch để làm vệ sinh nướu. Và khi răng mọc xong, bạn nên dùng bàn chải dành riêng cho em bé để vệ sinh răng.

5. Dùng thuốc giảm đau

Khi tất cả các cách trên không giúp bé giảm đau, bạn nên nghĩ đến việc dùng thuốc giảm đau cho bé. Tuy nhiên, trước khi dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng nhé.

Tổng hợp