Giúp mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả

Giúp mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả

Giảm cân sau sinh không phải là chuyện dễ dàng. Đã không ít mẹ phải bỏ cuộc vì sau bao nỗ lực mà vẫn thất bại. Tuy vậy, nếu bạn biết áp dụng cách giảm cân khoa học thì vẫn luôn có đủ sữa cho con bú mà vẫn nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn như xưa đấy. Hãy áp dụng những bí kíp như dưới đây bạn nhé.

1. Massage sau khi sinh

Bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh hoặc dùng nghệ và sữa tươi đắp lên khắp người, sau đó massage giúp thư giãn, khôi phục làn da và làm đẹp da.

2. Cho con bú

Cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là biện pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà có thể bạn cũng không ngờ đến. Vì trong thời gian này, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được một lượng calo đáng kể. Hơn nữa, khi bạn cho con bú còn giúp cổ tử cung co lại nhanh chóng.

3. Không ăn tinh bột

Quan niệm ăn cơm nhiều hay ăn nhiều tinh bột để có sữa cho con bú sẽ khiến bạn mập thêm nhanh chóng. Bên cạnh đó, thịt mỡ hay thịt kho hột vịt, thịt kho tàu, ăn móng giò… cũng sẽ khiến lượng mỡ tích tụ nhiều hơn và gây tăng cân.

Bạn có thể ăn thịt, tôm, cá và rau củ, hạn chế ăn tinh bột, mỗi khi thấy đói, hãy ăn một trái táo để đảm bảo có nhiều sữa cho con bú mà vẫn có thể ngăn chặn sự tăng cân không kiểm soát.

4. Xông khô bằng cồn để ép cân

Nếu bình thường bạn xông, da sẽ bị khô vì mất nước, nhưng khi mang thai và sinh con, cơ thể sẽ bị tích rất nhiều nước, vì thế xông khô bằng cồn sẽ có hiệu quả đáng kể giúp bạn giảm cân.

Cách xông khô bằng cồn:

Chuẩn bị một bịch bông gòn vừa phải cho vào một cái thố đất, sau đó lấy một chút rượu nếp rưới lên lớp bông sao cho rượu thấm vào thố bông cho vừa phải.

Sau đó, lấy khoảng 1 thìa cà phê loại cồn loại 70 độ rưới đều lên bông rồi châm lửa trực tiếp vào bông sao cho lửa cháy nhè nhẹ. Rồi cho thố bông vào lều xông và xông cho đến khi thố bông cháy hết.

Cách xông khô này sẽ giúp mồ hôi của bạn toát ra rất nhiều và cơ thể cũng nhẹ hẳn.

5. Nịt bụng

Bạn nên nịt bụng trước khi đi ngủ và để qua đêm. Sau một thời gian, có thể giảm số lần nịt bụng lại khoảng 2-3 ngày nịt một lần.

6. Tập yoga

Các bài tập yoga thường nhẹ nhàng, đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu, không quá mệt mỏi như các động tác gập bụng hay đứng lên ngồi xuống. Đồng thời, bạn có thể thực hiện tại nhà để giúp nhanh lấy lại vóc dáng và còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tổng hợp