Hội thảo chuyên đề “Dinh dưỡng và sức khoẻ của bé”

Hội thảo chuyên đề “Dinh dưỡng và sức khoẻ của bé”

Ngày 29 tháng 6 năm 2014, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp Trung tâm Y tế thành phố tổ chức Hội thảo chuyên đề “Dinh dưỡng và sức khoẻ của bé”.

Tham gia buổi hội thảo có khoảng 400 ông bố, bà mẹ đến từ các xã phường trên địa bàn thành phố Bến Tre. Sau khi thực hiện các bước cân, đo, khám và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ, những ông bố bà mẹ đã được bác sĩ chuyên khoa thuộc Trung tâm Y tế thành phố cung cấp những kỹ năng nuôi và dạy con tốt, tư vấn dinh dưỡng đề phòng trẻ suy dinh dưỡng do thiếu vi chất.

Buổi thảo luận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa các bà mẹ, ông bố và Bác sĩ dinh dưỡng diễn ra trong không khí sôi nổi bởi Ban Tổ chức còn dành tặng những phần quà cho đại biểu khi tham gia đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi đúng của Bác sĩ tư vấn. Tham gia chương trình, đại biểu còn được bốc thăm trúng thưởng những phần quà là sữa và đồ chơi cho bé. Toàn bộ kinh phí tổ chức do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Lam Hồng (sữa Abbott) thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Buổi hội thảo nằm nâng cao hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ em từ 0-5 tuổi (đặc biệt đối với trẻ suy dinh dưỡng thấp còi), góp phần kéo giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật, tử vong đối với trẻ em trên địa bàn thành phố. Hoạt động này nhằm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” giai đoạn 2010 – 2015 do Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Theo bentre.gov.vn