Làm sao để mẹ bầu ngủ ngon?

Làm sao để mẹ bầu ngủ ngon?

Khi mang thai ngoài chế độ dinh dưỡng thì giấc ngủ của bà bầu cũng rất quan trọng. Tuy vậy, một số mẹ bầu than phiền rằng mình mất ngủ, ngủ không ngon đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế mẹ bầu có thể áp dụng những bí quyết như dưới đây để chăm sóc giấc ngủ của mình, giúp mẹ khỏe và thai nhi phát triển tốt.

1. Không uống nhiều nước, ăn quá no trước giờ ngủ

Uống nước quá no cũng khiến mẹ bị thức giấc giữa đêm do buồn tiểu. Vì vậy, mẹ bầu muốn có giấc ngủ ngon thì không nên uống nhiều nước trong vòng 2h trước khi đi ngủ. Mẹ cũng đừng nên ăn quá no sẽ khiến dạ dày phải hoạt động nhiều và ảnh hưởng đến giấc ngủ đấy nhé.

2. Massage

Hãy nhờ người bạn đời massage chân, tay hay cổ cũng là cách để giảm căng mỏi cơ bắp, giúp bà bầu dễ ngủ hơn.

3. Phòng ngủ phải thoáng, mát

Cơ thể bà bầu thường nóng hơn người bình thường nên mẹ cần chú ý đến nhiệt độ trong phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của bạn có thể mở cửa, mẹ hãy mở cửa để tạo không khí thoáng mát nhất. Mẹ cần biết rằng, cảm giác mát mẻ và thoải mái rất có lợi cho sự phát triển thai nhi đấy.

4. Đồ ngủ phải thoáng, mềm

Để có giấc ngủ ngon, mẹ bầu nên chọn những bộ đồ ngủ thoáng mát bằng chất liệu cotton hoặc lanh. Mẹ cũng cần chú ý đến đồ lót để sao cho cảm giác thoải mái nhất khi ngủ.

5. Không sử dụng đồ uống có chất kích thích

Đồ uống có chất kích thích như cà phê, trà đặc có thể sẽ khiến mẹ càng thêm tỉnh táo và khó đi vào giấc ngủ.

6. Tập thể dục

Tập thể dục hay tham gia một lớp yoga dành cho bà bầu. Các bản nhạc không lời nhẹ nhàng cũng là cách giúp chăm sóc bà bầu có giấc ngủ ngon hơn.

Tổng hợp