Mách mẹ bầu cách bổ sung DHA cho bé thông minh

Mách mẹ bầu cách bổ sung DHA cho bé thông minh

DHA là thành phần quan trọng trong việc phát triển trí não của bé. Vì thế, việc bổ sung DHA trong thời kỳ mang thai cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp não bé phát triển tốt nhất và thông minh hơn.

1. Vì sao mẹ bầu cần bổ sung DHA khi mang thai?

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã cho thấy những tác dụng tuyệt vời của DHA đối với trẻ sơ sinh. Nếu cung cấp DHA đầy đủ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, em bé sinh ra thường có chỉ số thông minh cao hơn những bé khác. Do đó, việc bổ sung DHA trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai nên được các mẹ chú ý từ sớm.

DHA thuộc nhóm omega-3 giúp não bộ của bé phát triển tốt nhất, tăng cường thị giác cũng như tăng khả năng miễn dịch và góp phần giảm nguy cơ dị ứng của cơ thể.

Không những thế, các acid không no có trong DHA còn là thành phần quan trọng cấu tạo nên vỏ não, hệ thần kinh và võng mạc của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. DHA giúp cho quá trình xử lý thông tin của bé được tốt hơn. Ngoài ra, DHA cũng góp phần làm giảm các nguy cơ về dị tật đồng thời giúp tăng cường thị lực cho bé.

2. Mẹ nên ăn gì để bổ sung DHA?

Có nhiều cách để bạn bổ sung DHA trong khi mang thai. Trong chế độ ăn uống hàng ngày nẹ nên chọn lựa những thực phẩm giàu Omega nhằm cung cấp đầy đủ cho thai nhi.

Một số loại thực phẩm giàu DHA tốt cho mẹ bầu và thai nhi:

– Cá: Các loại cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ được coi là những loại có hàm lượng omega cao nhất. Khi chọn những loại cá này mẹ cần đảm bảo cá an toàn không chứa các chất độc hại như u rê, thủy ngân,…

– Trứng gà: Trứng gà cũng là một trong những loại thực phẩm chứa nguồn DHA dồi dào không chỉ tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà còn đóng góp quan trọng vào sự hình thành và phát triển não bé. Lòng đỏ trứng gà còn chứa chất choline rất có lợi cho trí nhớ của bé.

– Ngũ cốc: Ngũ cốc không chỉ cung cấp các loại vitamin cần thiết cho sự hình thành và phát triển não bộ của bé mà còn rất tốt cho quá trình phát triển thể chất của bé về sau.

– Thịt bò: Thịt bò cũng không thể thiếu trong thực đơn bổ sung DHA cho thai nhi. Tuy nhiên, lượng thịt bò ăn như thế nào cần được cân nhắc kỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất để cung cấp DHA cho thai nhi mẹ nhé.

– Các loại hạt: Các loại hạt đậu, óc chó, hạnh nhân cũng là nhóm thực phẩm chứa nhiều DHA có lợi cho não. Trong thời gian mang thai, mẹ có thể thường xuyên ăn các loại hạt này để tăng cường DHA cho thai nhi.

Tổng hợp