Mái tóc ưng ý cho bầu trong mùa hè

Mái tóc ưng ý cho bầu trong mùa hè

Trong thời gian mang thai, nhiều mẹ cũng rất muốn làm đẹp cho mái tóc nhưng sợ rằng uốn, nhuộm hay ép tóc sẽ ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên vẫn có nhiều cách để mẹ bầu làm đẹp cho mái tóc của mình. Dưới đây là những gợi ý giúp mẹ bầu có được mái tóc ưng ý trong mùa hè này.

Kiểu tóc phù hợp cho phụ nữ mang thai trong mùa hè

Xu hướng tóc mùa hè năm nay là tóc ngắn, có tỉa một chút và uốn nhẹ phần ngọn tóc. Phụ nữ mang thai nên để kiểu tóc gọn gàng, dễ chăm sóc và quan trọng là phải phù hợp với gương mặt của người đó. Đối với những phụ nữ mang thai mà khuôn mặt không phù hợp với kiểu tóc ngắn thì vẫn có những kiểu tóc dài phù hợp.

Đối với chị em muốn giữ mái tóc dài, để tóc vẫn gọn gàng và không gây phiền phức trong thời tiết mùa hè oi ả, nhà tạo mẫu tóc sẽ cắt theo kỹ thuật cắt tỉa theo lớp nhưng không cắt tỉa quá cao. Sau đó tỉa mỏng bớt một chút để máu tóc trông nhẹ nhàng hơn. Các đường tỉa bay sẽ tạo cho chị em một mái tóc thật mềm mại, gọn gàng và rất nhẹ.

Chọn kiểu tóc theo khuôn mặt

– Khuôn mặt trái xoan: Đây là khuôn mặt đẹp, thích hợp với mọi kiểu tóc.

– Khuôn mặt tròn và vuông: Nên cắt những kiểu tóc có đường tỉa hơi ngắn, bám ở hai bên má và cằm để làm cho khuôn mặt trông thanh thoát hơn.

– Khuôn mặt dài: Nên để một chút mái ngắn che bớt chiều dài của khuôn mặt.

Tùy theo chất tóc của bạn để chọn ra một kiểu tóc đẹp và phù hợp nhất.

Kiểu tóc dự tiệc cho bà bầu

Vì đang mang bầu nên các chị em không thể uốn, nhuộm, duỗi hay làm các dịch vụ tóc có liên quan đến hóa chất một cách thoải mái như những phụ nữ không mang thai. Tuy nhiên, chỉ cần có thêm một dụng cụ uốn sóng giả là chị em có thể điệu được rồi.

Với kiểu tóc này, chỉ cần uốn sóng nhẹ, hơi gợn phần ngọn tóc cho dù tóc dài hay ngắn. Như vậy bầu đã có được một mái tóc gợi cảm mà không làm ảnh hưởng đến mái tóc cũng như sức khỏe của mình.Ngoài ra mẹ bầu có thể tự làm được một số kiểu vấn tóc hoặc buộc tóc rất tự nhiên, đơn giản mà vẫn rất đẹp.

Chăm sóc tóc cho bà bầu

Một mái tóc đẹp, trẻ trung là một mái tóc khỏe, mềm mại, bóng mượt, kiểu tóc hợp thời trang. Để chăm sóc tóc, chị em bầu nên cố gắng đi cắt tóc ít nhất 2 – 3 tháng một lần. Các chuyên gia về tóc sẽ giúp chị em cắt bỏ phần tóc xơ, khô và chẻ ngọn. Ngoài ra chị em cũng nên đi hấp tóc khoảng 2 tuần 1 lần để tóc được mượt mà, không bị xơ và khô.

Vì đang mang thai, mẹ bầu nên chọn các loại dầu hấp có nguồn gốc thảo dược, lành tính để không làm ảnh hưởng đến em bé. Nếu không có thời gian đi hấp tóc, chị em đang “bầu bí” cũng có thể dùng nước cốt chanh sau khi đã gạt b ỏ hết tép bôi lên tóc sau khi gội đầu. Cuối cùng xả sạch bằng nước. Việc làm đơn giản này vừa an toàn cho phụ nữ mang thai, vừa giúp bạn có mái tóc mượt mà, khỏe mạnh mà không cần ra tiệm.

Theo Ebe.vn