Mang thai có nên ăn tổ yến?

Mang thai có nên ăn tổ yến?

Khi mang thai, hầu hết các mẹ đều muốn bổ sung những dưỡng chất tốt nhất cho con yêu. Yến sào là một trong những thực phẩm có tiếng về độ quý giá và tác dụng tuyệt vời của nó. Khi mang thai, mẹ được nhiều người mách nên ăn yến sào để con được khỏe mạnh, hồng hào. Một số ý kiếng cho rằng yến sào quá mát, không thích hợp cho người mang thai, Vậy thật sự mẹ bầu có nên ăn tổ yến không?

Thật ra, chưa có một nghiên cứu nào nói về việc nên hay không nên ăn yến khi mang thai. Tuy nhiên, qua nhiều kinh nghiệm của chị em phụ nữ khi mang thai đã chia sẻ như dưới đây.

Không nên ăn tổ yến khi cơ địa bà bầu thay đổi

Khi mang thai, cơ địa của phụ nữ thay đổi rất nhiều, có thể khác hẳn với lúc bình thường, nên đây là điều đầu tiên chị em phụ nữ khi mang thai phải lưu ý. Nếu cơ địa thay đổi hoặc có những biểu hiện về ăn uống trong thời gian nghén thì tốt nhất không nên sử dụng yến trong thời gian này.

Nếu cơ địa tốt, mẹ bầu có thể ăn yến để bồi bổ sức khỏe

Nếu trong thời gian thai nghén mà cơ địa tốt hoặc không có biểu hiện nào bất thường quá nhiều so với trước khi mang thai, thì việc bổ sung yến sào là một trong những điều cần quan tâm để bổ sung dinh dưỡng và một số loại axit amin có trong tổ yến sẽ giúp cơ thể tốt hơn.

Nên ăn tổ yến sau thời gian nghén

Theo lời khuyên của các chị em đi trước, mẹ bầu chỉ nên dùng yến sao sau 3 tháng đầu thai kỳ, thời gian thai kỳ đã tạm ổn định. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu thường có những cơn nghén, đồng thời yến sào có tính mát không tốt cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Sau thời gian này, nếu cơ địa và các biểu hiện bình thường thì việc bổ sung dinh dưỡng cho bé và mẹ bằng yến sào là điều nên làm. Tổ yến bổ sung protein không béo và các loại axit amin khác rất tốt cho cơ thể mẹ và bé lúc này.

Tổng hợp