Mẹ mang bầu phải xấu thì con mới đẹp?

Mẹ mang bầu phải xấu thì con mới đẹp?

Khi mang thai, hầu như các bà mẹ thường nhận được những lời khuyên từ những người xung quanh về những kiêng kị trong 9 tháng bầu bí để có một thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi được phát triển tốt nhất. Trong đó, chuyện làm đẹp cũng là một trong những điều mẹ cần chú ý khi mang thai.

Có nhiều quan niệm cho rằng khi mang thai bà bầu không nên làm đẹp, vì như thế sẽ lấy hết phần đẹp của con. Hay khi mang thai tuyệt đối không được đi giày cao gót, không được chụp hình… Những quan niệm này dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng không ít mẹ bầu tin và thực hiện theo.

Tuy nhiên, liệu rằng khi mang thai không được làm đẹp có đúng hay không? Và nếu làm đẹp khi mang thai sẽ không tốt cho thai nhi?

Phụ nữ có nên đẹp khi mang thai?

Người ta thường cho rằng, khi mang bầu mẹ không nên đẹp, vì như thế sẽ lấy hết phần đẹp của con. Cho đến ngày hôm nay, vẫn chưa có khoa học nào chứng minh điều đó.

Mang thai có được mang giày cao gót?

Khi mang thai, nếu mẹ bầu mang giày cao gót sẽ nhận được những ánh mắt rất khó chịu, kiểu như: “Có bầu không lo cho con mà còn chưng diện”. Tuy nhiên bạn đừng đi quá lâu và giày cao 5 – 7cm, chứ đi giày 3 – 4 cm thì chẳng có hại gì. Trừ khi chân phù nước quá không mang được, chứ còn mang được thì cứ thế mà mang mẹ bầu nhé.

Mang thai có nên son phấn?

Quan niệm cho rằng khi mang bầu đừng nên son phấn sẽ gây hại cho con. Điều này là đúng nếu dùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và dùng mỗi ngày. Chứ suốt cả 9 tháng lâu lâu 1 tí son phấn, hoặc dưỡng da bằng những dưỡng chất thiên nhiên hay như Vaseline cho những vùng da khô khốc thì sẽ không hại gì. Hơn nữa tạo độ ẩm cho da thì sẽ ngăn ngừa được phần nào nguy cơ rạn da.

Mang thai có nên chụp hình?

Khi mang thai mẹ bầu thường kiêng không chụp hình. Một phần vì quan niệm dân gian, một phần vì thấy mình xấu xí. Tuy nhiên khi mang thai mẹ bầu nên lưu giữ hình ảnh của mình để làm kỷ niệm.

Một quan niệm nữa cho rằng khi mang thai nên nhìn nhiều hình đẹp, người đẹp để sinh con cho đẹp. Tuy nhiên cũng chưa có khoa học nào chứng minh điều này.

Và khoa học cũng chưa chứng minh rằng, con đáng ra sẽ xấu, nhưng do mẹ “hi sinh” không làm đẹp trong quá trình mang thai nên con sinh ra đẹp ngời ngời. Ba mẹ xấu thì sinh con xấu, ba mẹ đẹp cũng có thể sinh con… xấu. Ngoại hình của con xấu thì mình không thay đổi được. Vả lại, bạn cũng đâu muốn dạy con quan trọng vẻ đẹp bên ngoài phải không? Khi có thai, điều quan trọng hơn cả cái đẹp là cha mẹ nào cũng mong muốn con mình khỏe mạnh, đầy đủ tay chân, não phát triển bình thường.

Thế nên, khi mang thai, nếu mẹ thích đẹp thì cứ đẹp, thích diện thì cứ diện, ra ngoài gặp gỡ bạn bè cho tinh thần khuây khỏa. Có một điều chắc chắn mà khoa học đã chứng minh là các bà mẹ vui vẻ, hạnh phúc, tâm lý cân bằng sẽ cho chào đời những đứa con khỏe mạnh ,lạc quan và hạnh phúc.

Tổng hợp