Mẹo giúp bé ngủ ngon lành trong đêm

Mẹo giúp bé ngủ ngon lành trong đêm

Bé nhà bạn thường thức giấc vào buổi tối, phá hỏng giấc ngủ của hai vợ chồng bạn? Tại sao bạn không thử áp dụng những mẹo dưới đây, để bé có thể ngủ ngoan hơn vào buổi tối nhỉ?

Bé thường xuyên thức dậy và quấy khóc vào buổi tối là một trong những vấn đề khiến nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy đau đầu. Dưới đây chúng tôi xin chỉ cho các bạn một
vài mẹo mà chắc hẳn rằng bạn rất muốn thử để bé có thể ngủ ngoan hơn vào buổi tối:

1. Tạo thói quen cho bé. Nếu như bé thường xuyên thức dậy muộn vào buổi sáng, rồi đến buổi tối lại đi ngủ muộn thì bạn phải bắt đầu tạo cho bé một thói quen mới về giờ giấc. Đó là hãy thức bé dậy sớm mỗi ngày để dành thời gian ngủ vào buổi tối.

2. Đối với giấc ngủ trưa, bạn nên cho bé ngủ ở những nơi sáng đèn để hạn chế thời lượng ngủ trưa của bé. Điều này sẽ giúp bé ngủ ngon hơn vào buổi tối.

3. Tăng lượng thức ăn ban ngày. Cho bé bú thường xuyên trong ngày sẽ đáp ứng những nhu cầu dinh dường mà bé cần và bé sẽ không quấy khóc vào buổi tối để đòi ăn nữa.

Mẹo giúp bé ngủ ngon lành trong đêm - 1

Khi ban ngày được bú no sữa mẹ, ban đêm bé sẽ không thức giấc đòi sữa nữa ( ảnh minh họa)

4. Thỉnh thoảng cho bé bú trong một căn phòng hơi tối, yên tĩnh nếu như bé dễ bị phân tâm bởi ánh sáng ban ngày.

5. Vào buổi tối cho bé bú trong mô%3ḅt căn phòng tối nếu như bé thức dậy và quấy khóc.

6. Tránh thay tã cho bé vào ban đêm nếu có thể

7. Bế bé. Khi bé thức giấc bạn hãy bế bé  vào lòng, Điều này sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, thư giãn để bé có thể ngủ lại.

Và bạn cũng đừng quên chăm sóc bản thân mình nhé. Hãy nghỉ ngơi thật đầy đủ. Điều này rất quan trọng khi bé của bạn có những nhu cầu về dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên đi bộ. Ánh sáng mặt trời và khí trời sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Thường xuyên bế bé ra ngoài là một phương pháp tuyệt vời để giảm stress cho cả mẹ và bé đấy!

Theo Eva