Những việc bà bầu nên hạn chế

Những việc bà bầu nên hạn chế

Khi mang thai, bạn nên hạn chế bê vác đồ vật nặng, không nên tắm nước quá nóng, hạn chế tiếp xúc với phân mèo…còn những việc gì nữa, hãy xem những liệt kê sau đây nhé!

Sau đây là những việc bà bầu nên hạn chế làm:

 Tiếp xúc với phân mèo

 Trong phân mèo có chứa một loại ký sinh trùng nguy hiểm được gọi là toxoplasma, nếu thâm nhập vào phụ nữ mang thai có thể gây hại đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, nếu nhà bạn có sở hữu một chú mèo, hãy nhường cho ‘ông xã’ quyền được dọn dẹp phân mèo bạn nhé.

 Mang vác đồ vật nặng

 Nếu như bạn mang vác đồ vật nặng, bạn sẽ gặp chứng đau lưng và có thể xảy ra những tai nạn bất thường như đồ vật xô đẩy vào bụng, bạn vấp ngã hoặc bị trượt chân gây nên sảy thai hoặc thai chết lưu. Những việc nặng như thế này bạn nên để chồng hoặc nhờ ai đó làm giúp nếu thực sự cần thiết.

 Cọ rửa nhà vệ sinh

Rất nhiều loại nước tẩy rửa trong nhà vệ sinh có chứa hóa chất như amoniac không thực sự tốt cho bà bầu và thai nhi. Trong thời gian mang thai, bạn nên thuê osin hoặc nhờ chồng làm thay công việc này. Trong trường hợp phải làm, bạn nên sử dụng những loại chất tẩy rửa từ thiên nhiên như dấm hoặc bicarbonate của soda. Nó sẽ an toàn hơn cho bạn.

 Hạn chế trang điểm, không nhuộm, uốn tóc

 Việc sử dụng các loại mỹ phẩm để trang điểm cũng sẽ không tốt cho thai nhi, đặc biệt, việc nhuộm, uốn, duỗi tóc cần được bà bầu cân nhắc kỹ lưỡng vì hóa chất nhuộm tóc có thể thẩm thấu qua da, vào mạch máu và làm ảnh hưởng đến thai nhi.

 Không nên mặc đồ quá chật và đi giày cao gót

 Với những người phụ nữ bình thường, việc đi giày cao gót cũng để lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe, vì vậy với phụ nữ mang thai, càng cần hạn chế, nếu có thể thì từ bỏ luôn thói quen đi giày cao gót để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Việc mặc quần áo quá chật cũng gây là nhiều khó chịu cho bà bầu, tốt nhất nên chọn những loại quần áo chất liệu cotton, rộng rãi, mang lại cảm giác dễ chịu.

 Không nên nằm đệm mềm

 Phần lưng và cột sống của thai phụ cong hơn so với trước khi mang thai, nếu nằm đệm mềm lâu ngày dẫn đến lệch vị trí cột sống, chèn ép thần kinh, làm tăng thêm gánh nặng cho cơ lưng. Điều này vừa khiến thai phụ bị đau lưng và làm tăng thêm sự mệt mỏi. Vì vậy, bà bầu không nằm giường có đệm mềm.

Theo Viendinhduong