Phân biệt đậu phụ chứa thạch cao

Phân biệt đậu phụ chứa thạch cao

Để phân biệt đậu phụ chứa thạch cao hay không, chủ yếu dựa vào trực quan là chính.Khi đi mua về ăn thấy miếng đậu phụ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng là đậu phụ được làm theo cách an toàn, không có chứa thạch cao. Ngoài ra, đậu phụ không chứa thạch cao khi cầm lên tay thấy hơi nhẹ, miếng đậu mềm, nhìn có màu trắng kem. Còn đậu phụ cho nhiều thạch cao thường có vị hơi chát, nếu cho nhiều bột thì sờ vào thấy cứng, nặng tay.

Đậu phụ non là một món ăn dân dã của người Việt Nam. Các mẹ có thể mua được ở bất kỳ đâu, gần nhà, ở chợ… Ăn đậu phụ nhiều không tốt cho sức khỏe nhưng bù lại với một lượng thích hợp và đúng cách sẽ khiến bạn không ngờ tới đấy. Bởi trong đậu phụ rất giàu các dưỡng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như sắt, canxi, magie…và chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh. Vì thế mà mẹ có thể làm những món liên quan đến đậu phụ khoảng 2 bữa 1 tuần cho bé là hợp lý nhé.

Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm truyền thống:
– Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
– Khi bắt đầu một món ăn mới, có thể bé sẽ không chịu hợp tác. Mẹ đừng nản lòng mà hãy tập cho bé ăn món ấy 3,4 lần để bé dần dần làm quen nhé.
– Nên cho bé ăn dặm từ 6 tháng trở lên.