Son môi có hại cho mẹ bầu?

Son môi có hại cho mẹ bầu?

Thời gian bầu bí là khoảng thời gian mẹ bầu thường “hy sinh” việc làm đẹp vì sợ làm hại đến sức khỏe của con. Tuy nhiên, thời gian này lại là thời gian nhan sắc mẹ xuống cấp nhất, cộng thêm việc không trang điểm, nhất là tô son như thường lệ khiến mẹ bầu trông càng “tệ”.

Thực tế, mẹ bầu vẫn có thể làm đẹp khi mang thai được mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai kỳ, chỉ cần lựa chọn loại mỹ phẩm an toàn, có nguồn gốc tự nhiên cho mẹ mang thai.

Trong các bước trang điểm, son môi là loại mỹ phẩm tối thiểu của bất kỳ phụ nữ nào khi cần để lấy lại vẻ tươi tắn rạng ngời. Thời gian bầu bí mẹ bầu mệt mỏi, thường xuyên làm cho gương mặt nhợt nhạt khó coi, chỉ cần một chút son nhẹ sẽ giúp mẹ bầu tự tin hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, không phải loại son môi nào cũng phù hợp cho bà bầu bởi vì trong son môi công nghiệp có chứa nhiều chì. Để đảm bảo an toàn, mẹ bầu hãy chọn những loại son có nguồn gốc tự nhiên và được kiểm định là an toàn với sức khỏe bà bầu.

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ cho mẹ bầu khi chọn son nhé!

Chọn son dưỡng

Mẹ bầu nên chọn dòng son dưỡng được chứng minh là lành tính với trẻ em và phụ nữ mang thai. Nên chọn các loại son có nguồn gốc thành phần từ thiên nhiên, hoặc mẹ có thể dùng dầu dừa để dưỡng môi, vừa an toàn lại vừa hiệu quả.

Ngoài ra, khi chọn các loại son khác mẹ nên chú ý đến thành phần sử dụng để tạo nên son. Các thành phần được coi là an toàn cho sức khỏe bà bầu là: dầu olive, sáp ong, dầu dừa, dầu jojoba, hương tự nhiên.

Chọn son màu

Nhiều người cho rằng son màu thì phải có chì để giữ màu lâu hơn. Đúng là như thế. Nhưng vẫn có những dòng sản phẩm tự nhiên dành cho phụ nữ mang thai. Mẹ bầu nên chọn các sản phẩm son hữu cơ, lên màu đẹp và không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và em bé. Giá của các sản phẩm này cũng không quá đắt, mẹ bầu hoàn toàn có thể làm cho mình xinh đẹp, rạng rỡ hơn trong thai kỳ.

Ngoài ra mẹ có thể dùng các sản phẩm son handmade được bào chế từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Để đảm bảo an toàn, mẹ nên chọn mua son ở các địa chỉ uy tín nhé.

Tổng hợp