Chương trình từ thiện “Chia sẻ tình thương”

Chương trình từ thiện “Chia sẻ tình thương”

Những người có trái tim thiện nguyện đã kết nối với nhau qua chương trình “Chia sẻ tình thương” trợ giúp cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận

Xã Bắc sơn, Huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận là một xã nghèo đa phần làm nghề nông và làm nương rẫy, tại đây có gần 35% hộ nghèo và cận nghèo, 80% là đồng bào Chăm và Rắc lây.

Từ đầu năm 2015, rất nhiều địa phương của Ninh Thuận, trong đó có xã Bắc Sơn, phải hứng chịu sự hoành hành của hạn hán, được xem là khốc liệt trong 10 năm trở lại đây. Trời nắng nóng, sông hồ cạn trơ đáy, đồng ruộng bạc phếch không một mầm xanh. Đàn gia súc gầy trơ xương, một số chết rũ vì khát, thiếu ăn. Cái đói, bệnh tật luôn rình rập người dân nơi cái xứ “đất cày lên sỏi đá” này.

Theo thư kêu gọi của Ủy Ban Nhân Dân và Ban Từ Thiện Giáo hội Phật giáo Tỉnh Ninh Thuận, nhằm chia sẻ những khó khăn đối với đồng bào nghèo khó tại đây, nhóm “Chia Sẻ Tình Thương” đã tổ chức chuyến từ thiện về xã Bắc Sơn vào các ngày 20 và 21/06/2015.


Trong khuôn khổ hoạt động thường niên hướng về cộng đồng xã hội,  chung tay giúp đỡ chia sẻ và đóng góp  phần nhỏ giúp người dân xã Xã Bắc sơn, Huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận vượt qua những khó khăn, Cty TNHH Humana Việt Nam đã đồng hành cùng “Nhóm thiện nguyện Chia sẻ tình thương” hỗ trợ tặng quà, khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo.

Gần 1.400 hộp thức ăn đóng lọ chế biến sẳn Humana, Bột ăn dặm và 55 lon sữa Humana Expert đã được Cty TNHH Humana VIệt Nam trao tận tay cho các em nhỏ nơi đây. Không chỉ tặng quà, đoàn thiện nguyện của Humana Việt Nam cũng tổ chức vui chơi, cùng sinh hoạt với các em nhỏ, cho các em một ngày thật vui, động viên các em học tập.

            
    

 
Humana Việt Nam