Humana đến thăm trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Bình Thuận

Humana đến thăm trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Bình Thuận

Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc sống của mình quá mệt mỏi, xô bồ và vô nghĩa thì bạn hãy lắng lòng mình lại, dành thời gian để nhìn ra cuộc sống xung quanh, để cúi xuống với những mảnh đời nhỏ bé và để cảm nhận mình đang hạnh phúc biết bao.

Vượt qua cái nắng, cái gió của dải đất Nam Trung Bộ, chúng tôi đến với Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Bình Thuận vào một ngày cuối tháng 12. Đây là chuyến đi nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Humana với mong ước mang niềm vui san sẻ phần nào với những số phận không may do Công đoàn công ty Humana phát động.

Thấp thoáng phía sau vẻ yên bình là ngôi nhà chung của những đứa trẻ, những người già neo đơn, bệnh tật, những số phận chưa một lần được hưởng niềm hạnh phúc trọn vẹn của cuộc đời được trung tâm nhận cưu mang. Có tận mắt chứng kiến cuộc sống của những con người nơi đây mới hiểu hết ý nghĩa của những việc làm mà các mạnh thường quân mang lại, dù đôi lúc chỉ đơn giản là một nụ cười, một cái nắm tay hay một lời hỏi han động viên cũng khiến họ vui mừng phấn khởi.

Thành lập được 10 năm với gần 200 người trong đó chủ yếu là người tàn tật và người già cô đơn. Trung tâm hoạt động với nguồn ngân sách ít ỏi được nhà nước cấp, mặc dù cuộc sống của họ còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng tình thương thì không bao giờ cạn. Những con người sống quây quần bên nhau như một gia đình, nơi ấy mọi người không ràng buộc với nhau bằng quan hệ huyết thống nào, họ chỉ sống với nhau dưới một mái nhà vì lòng thương, sự bao dung, tình đồng loại. Họ đến với nhau, ngẫu nhiên như chính số phận đã ngẫu nhiên đem đến cho họ những điều bất hạnh.

Đặc biệt hơn, khi chứng kiến những việc làm của cán bộ công nhân viên nơi đây chúng tôi càng hiểu thêm thế nào là chữ Tâm kiên định. Nếu không vì chữ tâm và lòng trắc ẩn sâu xa thì khó ai có thể gắn bó lâu dài với những công việc tại trung tâm. Nhìn những nụ cười, ánh mắt long lanh khi đón nhận những phần quà chúng tôi trao tặng mà lòng tôi nặng trĩu. Không hứa hẹn nhưng tôi biết hình ảnh ấy còn níu bước chân chúng tôi trở lại.

Nếu ai đó ví cuộc đời là những chuyến đi thì với chúng tôi đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa… và tôi tin cuộc sống vẫn luôn đầy ắp tình người!

HMN