Humana đến với trung tâm nhân đạo Quê Hương

Humana đến với trung tâm nhân đạo Quê Hương

Tiếp nối những hoạt động xã hội của công ty Humana Việt Nam nhân dịp xuân về, vừa qua đại diện Công đoàn công ty đã đến thăm Trung tâm Nhân Đạo Quê Hương tại KCN Sóng Thần, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trung tâm được thành lập từ năm 2001 đến nay đã trở thành mái nhà chung của 329 cháu là trẻ em khuyết tật, mồ côi, kém may mắn và 45 cháu đang được chăm sóc tại cơ sở thuộc Quận Tân Phú.

Giám đốc kiêm người sáng lập trung tâm, bà Huỳnh Tiểu Hương cho biết, trong số 329 trẻ được trung tâm nuôi dưỡng có đến 171 em là trẻ mồ côi bị cha mẹ từ bỏ khi vừa mới lọt lòng. Mong muốn các em đến tuổi trưởng thành sẽ có nghề nghiệp để tự nuôi sống bản thân, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội nên ngoài nuôi ăn ở, trung tâm còn tạo điều kiện tối đa để các em được học văn hóa, được hướng nghiệp dạy nghề ở nhiều lĩnh vực. Bà cũng chia sẻ những khó khăn mà trung tâm đang gặp phải như nguồn kinh phí để chăm nuôi các cháu đã cạn kiệt, Có cháu vừa nhặt về yếu quá, đưa vào viện chưa tới đã mất rồi, có cháu đón về được một ngày nằm viện đến 9 tháng. có chắu đón về được 2 ngày nằm viện ít nhất 15 ngày hoặc 3 tháng, hoặc 5 hoặc 6 hoặc 7 tháng vô chừng, vì các cháu vừa đón về không thể nào làm kịp giấy khai sinh, nên không thể nào mua được bảo hiểm nên chí phí nằm viện, ăn uống, chăm nuôi cũng là vấn đề khó khăn nên mọi hoạt động của trung tâm đều trông chờ vào đóng góp của các nhà hảo tâm.
Dưới đây là một số hình ảnh chuyến đi.

Chuẩn bị hàng hóa cho chuyến đi

Chuyển quà vào văn phòng trung tâm

Humana hỗ trợ trung tâm những thực phẩm hữu dụng như sữa, bột ăn dặm, váng sữa…

Trò chuyện với lãnh đạo trung tâm

Thật khó dời bước khi thấy sự quyến luyến của các con.

Trước khi chúng tôi ra về chị Huỳnh Tiểu Hương – Giám đốc trung tâm kể: Mới tối qua trung tâm đã nhận thêm một bé vừa lọt lòng bị bỏ rơi ngoài lề đường được người dân phát hiện. Tự nhiên nghe lòng nhói đau và lại thầm ước giá như tất cả trẻ em đều được sống trong trong tình yêu thương của cha mẹ, vì dù có cố gắng bù đắp đến đâu thì các con vẫn thiếu hơi ấm của gia đình – điều mà chúng tôi cảm nhận rõ nhất khi bế các con vào lòng và thấy các con cố níu lại và khóc khi chúng tôi phải đặt xuống để ra về.

… Bởi trẻ nhỏ là những mầm cây non nớt giữa sóng gió cuộc đời, chúng luôn cần được ôm ấp và chở che!!!!!

HMN