Tăng cường sức khoẻ cho bé với cam

Tăng cường sức khoẻ cho bé với cam

Quả cam là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ của tất cả chúng ta, đặc biệt với trẻ nhỏ. Ngoài việc cung cấp một lượng vitamin C dồi dào, giúp cơ thể bé tăng sức đề kháng để chống lại vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài, cam còn có các tác dụng tuyệt vời khác, mẹ tham khảo nhé.

1. Giúp trị ho cho bé

Cam rửa sạch, dùng 1 chiếc dao để cắt bỏ phần chóp ở cuống cam. Sau đó, các bạn cho thêm khoảng 1 thìa muối vào và dùng đũa nhọn trộn tan muối với cam. Cho cam vào đĩa vào cho lò vi sóng quay khoảng 10 đến 15 phút. Hoặc bạn có thể cho cam vào 1 chiếc bát sứ và hấp cách thủy trong khoảng 15 phút.

Bóc bỏ lớp vỏ cam và cho bé bị ho ăn các tép cam bên trong và uống hết phần nước cam muối là được.

Mỗi ngày mẹ cho bé ăn 2 lần, mỗi lần ăn khoảng 1/3 đến 1/2 quả và thực hiện khoảng 3 đến 5 ngày là bé sẽ khỏi ho thôi.

2. Giúp bé tăng chiều cao

Trong cam chứa rất nhiều canxi và tập trung chủ yếu ở phần vỏ. Nên tốt nhất, là mẹ cho bé ăn luôn phần vỏ trắng bên ngoài của cam. Hoặc mẹ có thể xay nhuyễn cam và vỏ trắng thành sinh tố và cho bé uống.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thì những bé thường xuyên uống nước cam, chanh hay là bưởi sẽ phát triển chiều cao tốt hơn những bé bình thường.

Một lợi ích tuyệt vời nữa của cam là giúp bé tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư.

Buổi sáng cũng là thời điểm cơ thể hấp thu tốt nhất các canxi và các vitamin trong quả cam. Không nên cho bẹ uống nước cam vào buổi tối vì sẽ gây ra chứng khó ngủ.

3. Giảm bệnh bạch cầu ở trẻ em

Những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng nước cam làm giảm bệnh bạch cầu ở trẻ em, cũng như chống lại bệnh ung thư vú, ung thư gan và ruột kết.

Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý những thời điểm sau không nên cho bé uống nước cam

– Khi bé vừa ăn xong: Khi bé vừa ăn xong mà uống ngay một cốc nước cam là không có lợi. Vì, trong nước cam có hàm lượng đường cao, nếu uống ngay sau khi ăn sáng làm cho đường lên men, gây sình hơi, tức bụng rất khó chịu.

– Sau khi bé vừa uống thuốc kháng sinh: Trong nước cam chứa acid nên có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của các thuốc. Và một khi mất cấu trúc hóa học đặc thù thì thuốc kháng sinh sẽ không còn sức mạnh diệt khuẩn nữa, mẹ lưu ý nhé.

Tổng hợp