Thanh long tuyệt vời cho mẹ bầu

Thanh long tuyệt vời cho mẹ bầu

Thanh long là loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam, giá cả cũng không hề đắt, thậm chí bạn có thể tự trồng để ăn quả.

Thanh long có vị chua ngọt nhẹ nhàng, là loại trái cây thanh nhiệt tuyệt vời cho mẹ bầu trong những ngày nóng nực. Không chỉ vậy, mẹ bầu ăn thanh long còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa đấy.

1. Giúp tăng cường sức khỏe

Trong thời gian mang thai, việc bổ sung vitamin C trong chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, bởi vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể mà còn hỗ trợ cho quá trình hình thành răng, xương của thai nhi. Đặc biệt, đối với những mẹ bầu đang gặp vấn đề vệ sinh răng miệng, vitamin C cũng giúp giải quyết tình trạng này.

Theo khuyến cáo, mỗi ngày mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 70 mg vitamin C, và khoảng 85 gram thanh long sẽ giúp cung cấp khoảng 25 mg vitamin C, đạt khoảng 1/3 chỉ tiêu về vitamin C mỗi ngày rồi.

2. Tiếp thêm năng lượng cho cơ thể

Cứ trung bình 100 gram thanh long sẽ có khoảng 9-14 gram carbohydrate, chiếm khoảng 10% nhu cầu carbohydrate tối thiểu mỗi ngày của bà bầu. Carbohydrates có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, vì vậy, việc bổ sung carbohydrate đặc biệt cần thiết.

Ngoài thanh long, mẹ bầu có thể bổ sung thêm carbonhydrate từ nhiều nguồn khác nhau, như các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, bắp, khoai tây, mì…

3. Hỗ trợ sự phát triển não của thai nhi

Không chỉ chuyển hóa thành năng lượng để nuôi cơ thể, chất béo còn cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển não của thai nhi, nhất là trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3, giai đoạn não tăng trưởng mạnh mẽ.

Hàm lượng chất béo trong thanh long tuy không quá nhiều, chỉ từ 0,1 – 0,6 gram, nhưng lại là nguồn chất béo có lợi cho cơ thể.

4. Ngăn ngừa táo bón

Với hàm lượng chất xơ phong phú và một lượng nước dồi dào, thanh long giúp mẹ bầu no lâu và tăng khả năng điều tiết của hệ tiêu hóa, nhất là giảm bớt nguy cơ bị táo bón, triệu chứng khó chịu đối với hầu hết các mẹ bầu.

Mẹ có thể ăn thanh long không hoặc kết hợp thành một hỗn hợp salad thanh long thơm ngon cho bữa ăn nhẹ buổi xế. Ngoài ra, bầu cũng có thể thử sinh tố thanh long xem sao nhé.

5. Giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi

Thanh long vừa cung cấp carbonhydrate, vừa bổ sung vitamin B1 cần thiết cho quá trình chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Ăn thanh long giúp mẹ bầu giảm bớt mệt mỏi, và các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt do cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng. Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin B1 trong thanh long còn giúp duy trì những hoạt động bình thường của tim và hệ thần kinh nữa đấy.

Tổng hợp