Thư của bố gửi con trai sắp chào đời

Thư của bố gửi con trai sắp chào đời

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là “hotboy” của bố sẽ cất tiếng khóc chào đời, báo hiệu cho trái đất biết sự hiện diện của một công dân mới.

Chào con trai của bố!

Con biết không, vào giây phút mẹ con báo “hai vạch”, trong lòng bố thấy rộn lên một niềm vui sướng không thể diễn tả được bằng lời. Bố đường đường là một người đàn ông 30 tuổi nhưng lại suốt ngày cười ngô nghê và hát vống lên như trẻ con, gặp ai cũng khoe rối rít mình sắp được thăng chức. Sếp của bố nghe thấy liền lườm bố cháy mặt: “Ai cho cậu thăng chức hả, không qua tay tôi đề bạt thì cậu cứ nằm đấy mà mơ!” khiến các chú bác đồng nghiệp được phen cười vỡ bụng.

Sau khi biết có con, bố từ một người con lợn lười biếng, bừa bộn (trích nguyên văn lời mẹ con) đã lột xác thành một người đàn ông mẫu mực, chăm chỉ không ai bì kịp. Mọi việc to nhỏ, từ cơm nước dọn dẹp đến đổ rác bố đều cân tất, chỉ cho mẹ con gác chân xem ti vi và sai bảo, cằn nhằn bố mà thôi! Mỗi sáng sớm tranh thủ đi chợ, các bà các cô bán hàng thể nào cũng tươi cười chào bố: “Ông bố đảm đang lại đi chợ ấy à!”. Bố liền cười ngoác miệng tới tận mang tai đáp lại: “Tất cả vì tương lai con em chúng  ta các bác ạ!”.

Bố thì không quan trọng lắm chuyện con là trai hay gái nhưng nếu để nói thật lòng mình thì bố vẫn thích con gái hơn! Cứ nghĩ đến trong nhà có một cô công chúa xinh xắn, điệu đà, hót như khướu suốt ngày (thêm mẹ con thì thành 2 con khướu) là sướng mê tơi rồi ấy chứ!

Con được 14 tuần tuổi, bố mẹ liền dẫn con đi siêu âm. Bác sĩ thông báo kết quả là một “hotgirl” tương lai. Khỏi phải nói, bố mẹ lúc ấy mừng như điên. Bố còn thích chí đến mức dẫn mẹ đi dạo siêu thị, khênh ngay về 1 chiếc xe đẩy màu hồng chóe. (Khi con chào đời và phải dùng thứ đồ đầy nữ tính ấy thì cũng đừng trách bố nhé, trách ông bác sĩ siêu âm ấy con ạ!).

Bố và mẹ bắt đầu tìm hiểu xem nên thăm khám cho con ở đâu là tốt nhất, rồi thì ăn uống chế độ như thế nào để con phát triển khỏe mạnh và thông minh nhất! Cuối cùng sau công cuộc tìm hiểu và thăm dò, bố mẹ quyết định chọn bác sĩ Hiếu – một ông bác sĩ tưng tửng lại nói rất nhiều. Ông này mà đi đá bóng với bố, bố sút cho què chân! Nhưng được cái chuyên môn rất là “pờ rồ” con ạ!

Trong một thời gian dài, bố mẹ lúc nào cũng âu yếm gọi con là Cách cách, Công chúa, Thiên nga, Thiên thần – toàn là những mỹ từ hay ho. Nhưng đến khi con được 22 tuần tuổi, bố mẹ đi siêu âm lại và  kết quả chắc như đinh đóng cột rằng con là một “hotboy” đích thực thì bố mẹ chuyển sang gọi con là Cu tí – một cái tên giản dị và dân dã con nhỉ? Con đừng ghen tị nhé, đàn ông con trai như bố con mình đâu cần mấy thứ hoa hòe hoa sói như phụ nữ làm gì con nhỉ!

Tối qua bố nhận được tin vợ một chú trong đội bóng của bố đã mẹ tròn con vuông, cũng là một “hotboy” như con. Như vậy tính sơ sơ trong đội bóng cộng thêm hàng xóm láng giềng và bạn bè đồng nghiệp của bố thì có tới 3/4 là con trai rồi con ạ, còn có 1/4 là gái thôi. Không biết mai sau con trai bố lấy vợ có khó khăn không nhỉ? Nhưng chắc bố lo bò trắng răng rồi, con là “hotboy” người thấy người mê, phụ nữ thấy liền tương tư cơ mà!

Mỗi sáng con thức giấc sẽ thúc mẹ nhẹ nhàng một cái như muốn báo hiệu: “Goodmorning cả nhà! Con đã dậy rồi!”. Mẹ con liền đùa: “Bác nông dân đã dậy sớm đi cày ruộng đấy!”. Có hôm nửa đêm gà gáy con cũng dậy đạp không cho mẹ ngủ yên. Chắc con muốn xem Giải ngoại hạng Anh với bố phải không? Fan hâm mộ tương lai của bố nhanh chào đời, ăn khỏe chóng nhớn để đi cổ vũ cho bố ghi nhiều bàn thắng nào!

Bố và mẹ vừa đi khám định kỳ cho con về, con trai bố được 34 tuần 8 ngày và trộm vía con được 2,6kg nhé! Con làm mẹ bắt đầu bị rạn bụng rồi đấy. Những vết rạn dài ngoằn nghoèo như con giun nhưng bố không thấy xấu gì hết, tối nào bố cũng vừa nói chuyện với con vừa bôi kem chống rạn da cho mẹ.

Mẹ con đã chấp nhận xấu xí đi và phải chịu bao mệt mỏi, khó khăn mang nặng con 9 tháng 10 ngày để cho con hiện diện trên đời này. Con hãy ghi nhớ điều đó để đừng bao giờ làm mẹ buồn con nhé! Bố mẹ không mong chờ con phải giỏi giang vượt trội hơn người hay làm nên thành tích lẫy lừng gì cả, chỉ cầu con khỏe mạnh, sống làm người tốt, biết yêu thương quan tâm mọi người, thế là đủ rồi. À quên, còn là một người đàn ông mẫu mực (như bố) nữa con nhé!

Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là “hotboy” của bố sẽ cất tiếng khóc chào đời, báo hiệu cho trái đất biết sự hiện diện của một công dân mới. Bố mẹ mong chờ ngày đó nhiều lắm, con biết không? 

Theo Tri Thức Trẻ