Thức ăn giúp mẹ bầu hạn chế sinh non

Thức ăn giúp mẹ bầu hạn chế sinh non

Bé sinh non không những thiệt thòi cho bản thân bé mà còn gây ảnh hưởng về mặt sức khỏe, kinh tế của bố mẹ. Chính vì vậy nên bố mẹ nào cũng mong muốn con mình đủ ngày đủ tháng mới chào đời.

Sinh non là trường hợp em bé được sinh ra từ tuần 28 – 37, nếu trong thời kỳ mang thai mà mẹ bầu mang vác nặng hoặc giao hợp khi thai được 7 – 8 tháng rất dễ gây co bóp tử cung dẫn đến sinh non.

Thực tế khi mang thai các mẹ có thể ngăn ngừa tình trạng sinh non bằng nhiều cách khác nhau, ngoài việc tránh làm việc nặng thì chế độ ăn uống cũng là một yếu tố quan trọng giúp hạn chế hiện tượng sinh non. Mẹ có thể tăng cường những thực phẩm như dưới đây trong bữa ăn hàng ngày của mình.

1. Cá

Cá rất giàu protein, lượng protein trong cá cao hơn thịt heo, gia cầm, trứng, ngoài ra cá là loại thực phẩm cơ thể rất dễ hấp thụ và tiêu hóa. Cá giúp thai nhi phát triển não bộ, bên cạnh đó ăn cá còn có khả năng giúp thai kỳ của bạn phát triển khỏe mạnh, em bé sau khi sinh sẽ tăng cường sức đề kháng. Cá là loại thực phẩm giàu Omega-3, một nghiên cứu mới phát hiện tỷ lệ sinh non sẽ giảm từ 7.1% xuống 1.9% nếu như mẹ bầu ăn cá mỗi tuần một lần.

2. Rau chân vịt

Nếu như các mẹ bầu đang tìm hiểu loại rau nào phù hợp nhất với thai kỳ thì đó chính là rau chân vịt, rau này không những chứa nhiều dinh dưỡng mà nó còn công dụng tránh sinh non cho mẹ bầu.


3. Hạt sen

Công dụng của hạt sen đã được Đông y nhắc tới từ khá lâu, hạt sen có tác dụng an thần, điều trị mệt mỏi đồng thời là một siêu thực phẩm giúp giảm thiểu tình trạng sinh non của phụ nữ mang thai.

Tổng hợp