Thực phẩm bổ sung Omega 3 cho bà bầu

Thực phẩm bổ sung Omega 3 cho bà bầu

Omega-3 là chất béo không no có lợi cho não bộ, tim mạch, cũng như làn da, thường được biết với 2 dạng chất là EPA và DHA. EPA hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch, tim mạch, trong khi DHA tốt cho bộ não, mắt và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Vì thế Omega-3 là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu của phụ nữ trong khi mang thai và cho con bú, cũng như trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn phát triển.

1. Các loại hải sản

Không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, mà còn là nguồn Omega-3 dồi dào cho các bà bầu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể. Một số loại hải sản bà bầu nên ăn như cá hồi, tôm, sò, cua… Riêng những thai phụ trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì nên hạn chế một số hải sản có hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, cá kiếm, cá ngừ…


2. Quả óc chó

Trong quả óc chó có chứa hàm lượng lớn axit béo Omega-3, vitamin E, phốt pho và aixt amin L-Arginne… Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 3 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phá triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ.

3. Quả bơ

Không chỉ có mùi vị thơm ngon, mà quả bơ còn chứa nhiều axit béo Omega-3 và vitamin E tự nhiên có lợi cho sự phát triển của não bộ. Một quả bơ sẽ cung cấp cho cơ thể 32% lượng chất béo cần thiết trong một ngày. Tuy nhiên chất béo trong quả bơ là chất béo tự nhiên, giúp giảm nồng độ cholesterol có hại, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Ngoài ra mẹ cũng cần bổ sung trứng, sữa, dầu oliu, bí ngoài… vì đó cũng là những thực phẩm có nguồn Omega-3 dồi dào.

Tổng hợp