Thực phẩm tốt cho máu của bà bầu

Thực phẩm tốt cho máu của bà bầu

Thiếu máu là hiện tượng cơ thể không có đủ tế bào hồng cầu khỏe mạnh để cung cấp oxy đến các mô. Khi đó cơ thể sẽ lâm vào trạng thái thiếu máu, luôn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, tê nhức tay chân, suy giảm trí nhớ… nhất là với mẹ bầu, người cần sản xuất nhiều máu hơn giúp nuôi thai nhi. Vậy, những thực phẩm nào tốt cho bà bầu trong quá trình tạo máu?

Thực phẩm giúp bổ máu từ động vật

Gan: gan động vật là 1 loại thực phẩm tuyệt vời, có chứa hàm lượng sắt lớn. Ví dụ trong 100gr gan gà thì có chứa 9mg sắt, rất có ích trong việc bổ sung sắt cho cơ thể mẹ bầu

Thịt bò: Đây là 1 loại thực phẩm rất tốt, có chứa lượng sắt rất lớn, trong 85mg thịt bò thì có chứa tới 2,1mg sắt, chính vì vậy đây là nguồn cung cấp sắt phong phú và bổ sung lượng hemoglobin cho cơ thể.

Ức gà: Ức gà là loại thực phẩm chứa nhiều sắt nhất trong các loại bộ phận của gà. Trong 100gr ức gà thì có khoảng 0,7mg sắt. Ngoài ra các bộ phận khác như tủy, gan, xương cũng có tác dụng tăng cường lượng hemoglobin tốt cho cơ thể.

Cá hồi: đây là thực phẩm vô cùng có lợi cho cơ thể. Nó giúp bổ sung omega-3 giúp cơ thể ngăn ngừa được các hiện tượng như: cục máu đông, các bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ bị đột quỵ, huyết áp… và ngoài ra nó còn có tác dụng bổ sung sắt cho cơ thể rất tốt.


Thực phẩm giúp bổ máu từ thực vật

Hạt bí ngô: Đây là loại thực phẩm có chứa rất nhiều sắt, trong 100gr hạt bí ngô thì có khoảng 15mg sắt.

Đậu lăng: Đậu lăng là 1 loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể trong việc bổ sung sắt mà bên cạnh đó nó còn là loại thực phẩm cung cấp nhiểu magiê và vitamin B6 tốt cho cơ thể mà lại ít cholesterol.


Bông cải xanh: ai cũng biết đây là thực phẩm bổ sung rất nhiều chất xơ. Nhưng ngoài việc bổ sung chất xơ ra nó còn bổ sung lượng sắt, vitamin A, vitamin C, magiê tốt cho cơ thể

Đậu phụ: Nếu mẹ bầu là người ăn chay thì đây là loại thực phẩm rất có lợi trong việc bổ sắt, hemoglobin trong máu. Vì cứ trong 100gr đậu phụ thì có 5,4mg sắt đấy.

Tổng hợp