Top những dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm khi bầu bí

Top những dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm khi bầu bí

Có khá nhiều dấu hiệu nguy hiểm khi bầu bí cảnh báo bà bầu nên tạm dừng hoạt động tập thể dục.

Tập thể dục trong thời gian mang thai có rất nhiều lợi ích. Nó giúp giữ cho cơ bắp của bạn được mạnh mẽ, linh hoạt, giúp bạn thư giãn; tập thể dục giúp bạn xoa dịu một số cảm giác khó chịu vật lý trong quá trình mang thai, giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn, các bài tập thể dục sẽ giúp bạn củng cố hệ tim mạch,…

Bạn đang mang thai, toàn bộ cơ thể của bạn thay đổi. Một dấu hiệu rõ rệt đó là bạn cảm thấy mệt mỏi nhanh hơn, dễ tủi thân hơn. Đó là lý do tại sao bạn phải lắng nghe cơ thể của mình trong thời điểm này. Nó sẽ cho phép bạn biết khi nào mình đang làm việc quá sức, tập thể dục quá sức và nên ngừng lại. Sau đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn bị quá sức khi tập thể dục, bạn có thể gặp những nguy hiểm khi bầu bí.

Trong hoặc sau khi tập thể dục, nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào được liệt kê dưới đây, bạn hãy thông báo ngay cho hoặc bác sĩ của bạn được biết.

Chóng mặt

Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ của mình nếu cảm thấy chóng mặt trong một thời gian dài sau khi tập thể dục. Nếu bạn đau đầu, cảm thấy tim đập thình thịch cùng triệu chứng chóng mặt, nó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu sắt.

Nguyên nhân chính của hiện tưọng này là do sự tăng lên của các hormone, nó làm giãn, nở các thành mạch máu. Ngay lúc đó, việc bạn nên làm là dừng lại việc tập thể dục một cách thật chậm và dành thời gian nghỉ ngơi.

Top những dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm khi bầu bí 1

(Ảnh minh họa)

Chảy dịch âm đạo

Hãy để bác sĩ của bạn biết về điều này. Nếu âm đạo của bạn bị rò rỉ chất lỏng, có nghĩa là ước ối bao quanh em bé trong tử cung (dạ con) có thể đang bị thoát ra ngoài. Bất cứ lúc nào nước ối vỡ hoặc bị rò rỉ đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi, điều này tạo điều kiện cho vi trùng, vi khuẩn xâm nhập.

Nhiều bà mẹ bị nhầm lẫn khi nghĩ rằng đó là nước tiểu (do căng thẳng mất kiểm soát trong khi tập thể dục). Tuy nhiên, bạn hãy để bác sĩ của mình biết điều này. Các bác sĩ có thể hướng dẫn cho bạn một bài tập riêng cho sàn chậu để giúp bạn ngăn chặn sự rò rỉ của chất dịch. Đây được nhận định là một trong những triệu chứng nguy hiểm khi bầu bí.

Buồn nôn hoặc nôn khi tập thể dục

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi đang tập thể dục, thậm chí nôn mửa, điều này có thể là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Nó cũng có thể là do mức đường trong máu bị hạ xuống thấp, hoặc rằng bạn bị huyết áp thấp.

Top những dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm khi bầu bí 2

(Ảnh minh họa)

Cơ thể đột ngột thay đổi nhiệt độ

Nếu bàn tay của bạn bị thay đổi nhiệt độ đột ngột từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại, cơ thể của bạn đang nói với bạn rằng nó đang trải qua một quãng thời gian khó khăn để thích nghi.

Điều này có thể gây hại cho em bé của bạn. Nếu bạn quá nóng, em bé của bạn cũng sẽ cảm nhận được điều tương tự.

Phù tay chân

Phù tay chân sau khi tập thể dục là một dấu hiệu của tiền sản giật. Đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo tình trạng huyết áp của bạn bị tăng lên. Nó hạn chế việc cung cấp máu cho nhau thai, và nếu không được điều trị kịp thời, điều này rất có thể gây hại cho thai nhi của bạn. Hãy đừng chần chừ mà bạn nên đi khám ngay.

Đau đớn

Nếu bạn có triệu chứng đau buốt, sưng đỏ ở bắp chân, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo bạn bị máu đông. Điều quan trọng là bạn phải đến bác sĩ để kiểm tra ngay vấn đề này.

Mờ mắt khi tập thể dục

Nếu đang tập thể dục, bỗng dưng thị lực của bạn bị mờ đi trông thấy. Đây là một dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị mất nước trầm trọng. Không có đủ nước trong cơ thể có thể khiến bạn giảm huyết áp. Bạn nên nhớ rằng mờ mắt cũng có thể là một dấu hiệu của tiền sản giật.

Ngất xỉu

Nếu trong quá trình tập thể dục, bạn bị ngất xỉu, hãy đừng chần chừ mà đi ngay tới bác sĩ, sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề và cần kiểm tra. Cơ thể bạn đang cảnh báo bạn bị mất nước, lượng đường trong máu bị giảm mạnh, huyết áp thấp, thiếu oxy cho não của bạn.

Top những dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm khi bầu bí 3

(Ảnh minh họa)

Đau người sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục, có thể bạn bị đau nhức nhẹ. Nhưng nếu những cơn đau hông, đau vai, mỏi người ngày càng dữ dội khiến bạn mỏi nhừ, mất ngủ, giấc ngủ nông, không được ngon,… thì bạn cần tới ngay bệnh viện để kiểm tra. Đây có thể là một triệu chứng cho biết bạn đang bị thay đổi nội tiết khi mang thai, là một dấu hiệu nguy hiểm khi bầu bí.

Đây thực sự là một triệu chứng vô cùng nguy hiểm, bạn cần phải tới ngay bệnh viện để kiểm tra. Nếu dấu hiệu này xảy ra sớm trong thai kỳ, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo bạn có khả năng bị sảy thai. 

 
Nguồn:  A.family